เมื่อวันที่ 14 ก.พ. นายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการเผยแพร่ภาพแคมป์ในป่าที่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ ถ่ายรูปร่วมกับชาย 4 คน ขณะกำลังตั้งโต๊ะเพื่อดื่มและรับประทานอาหารแบบนั่งปิกนิก และมีชายปริศนาสวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อคอปกแขนสั้นสีดำร่วมอยู่ด้วย ว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการตรวจสอบภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่าที่โลกโซเชียลขุดคุ้ยขึ้นมาในช่วงหลังเกิดเหตุการณ์ เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตกของนายเปรมชัย ไม่ใช่ภาพที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 3-5 ก.พ.ที่ผ่านมา คาดว่าเป็นปี 2559 ซึ่งตนส่งภาพดังกล่าวไปให้นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ตรวจสอบแล้ว ชายคนดังกล่าวไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ตามที่มีหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกต

เมื่อถามว่า จะมีประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบุคคลที่อยู่ในภาพหรือไม่ เพราะลักษณะของการตั้งแคมป์คล้ายกับกรณีที่เกิดขึ้นล่าสุดในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ และมีคำอธิบายว่าเป็นการไปล่าสัตว์ นายสมโภชน์ กล่าวว่า ไม่แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีภาพนี้อยู่ในสำนวนการสอบสวนด้วยแล้วหรือไม่ ดังนั้นตนจะประสานกับนายวิเชียรให้นำภาพดังกล่าวไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนุบรีเพิ่มเติม เพื่อให้ติดตามบุคคลในภาพดังกล่าวมาสอบปากคำในประเด็นต่างๆ ว่าเป็นการเข้าไปในพื้นที่ไหน อย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน