แฉน้องฟีโน่ โดน "ตา" ไล่ออกจากบ้าน หลังนำเงินบริจาคนับล้านไปสร้างบ้านให้จนเสร็จ

20 ก.พ. 2561 - 16:16 น.

จากกรณี ด.ช.อรรถพล บุญมี หรือน้องฟีโน่ หนูน้อยยอดกตัญญู ที่ อ.หนองหาร จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นข่าวโด่งดังถึงความกตัญญู เลี้ยงดูแลแม่ที่ป่วย เป็นโรคหืดหอบ และโรคลมชัก จนมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือนับล้านบาท แต่ถูกผู้เป็นตานำเงินมาสร้างบ้านจนเงินในบัญชีหมด แต่ตัวน้องฟีโน่ รวมทั้งแม่ที่ป่วย ยาย และน้องๆ ถูกไล่ออกจากบ้านต้องพากันหอบสังขารจาก จ.อุดรธานี มาขออาศัยบ้านญาติพี่น้องซุกหัวนอนที่ จ.ปราจีนบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ดช.8ขวบใจสู้-ปั่นจักรยานไปกลับรร.วันละ 4 กิโล บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่ป่วยหนัก อ่านข่าว ชะตาชีวิตพลิกอีกรอบ!! น้องฟีโน่ดช.ใจสู้-ยอดกตัญญูดูแลแม่ป่วย เงินล้านหมด-โดนไล่ออกจากบ้าน(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 20 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนชุมชนบ้านทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่ชั้น ป.3/2 ซึ่งน้องฟีโน่ ย้ายมาเข้าเรียน พบว่าบรรยากาศในห้องเรียนของน้องฟีโน่สามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนๆ นักเรียนภายในห้องได้เป็นอย่างดี เมื่อสอบถามจากครูภายในโรงเรียนทราบว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนได้รับน้องฟีโน่ เข้าฝากเรียนก่อน เนื่องจากต้องรอหลักฐานการย้ายจากโรงเรียนเดิม มาเข้าเรียนที่โรงเรียนนี้ ซึ่งทางโรงเรียนจะให้การดูแลเท่าเทียมกับนักเรียนอื่นๆ

ส่วนที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 2 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางศุลีพร บุญมี น้าสาวของน้องฟีโน่ พบ น.ส.อรุโณทัย บุญมี แม่ของน้องฟีโน่ พร้อมยาย และบรรดาญาติพี่น้องนั่งอยู่บริเวณแคร่ไม้ไผ่ใต้ต้นมะม่วงเพื่อหลบร้อน ห่างกันเล็กน้อยพบว่ากำลังมีการก่อสร้างบ้านพัก จากการร่วมมือร่วมใจสมาชิกหน่วยกู้ภัยสัจจพุทธรรมกบินทร์บุรีที่ช่วยกันบริจาควัสดุ อุปกรณ์ การก่อสร้างบ้านให้กับครอบครัวของน้องฟีโน่

น.ส.อรุโณทัย กล่าวว่า เมื่อครั้งที่อยู่ จ.อุดรธานี มีผู้บริจาคเงินให้กับน้องฟีโน่ โดยเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาหนองหาร บัญชีออมทรัพย์ ผู้มีสิทธิเบิกคือนายธรรมรัตน์ ธรรมพุทธวงศ์ ผอ.ร.ร.บ้านบ่อคำ อ.หนองหาร จ.อุดรธานี ร่วมกับ น้องฟีโน่ และเคยไปติดต่อทางธนาคารแจ้งว่ามีเงินยอดเข้าเป็นล้านบาท เมื่อสอบถามทาง ผอ.ได้แจ้งว่าเงินในบัญชีนำไปปลูกบ้านหมดแล้ว หลังจากนั้นได้ถูกพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นสามีใหม่ของแม่ไล่ออกจากบ้านที่สร้างใหม่ จึงได้อพยพมาอยู่ที่บ้านเกิดคือ จ.ปราจีนบุรี โดยอาศัยบ้านของน้าสาวอยู่

ส่วนผู้ใจบุญอยากจะช่วยเหลือน้องฟีโน่อีกครั้ง บริจาคเงินผ่านบัญชี ชื่อ น.ส.อรุโณทัย บุญมี ธนาคารกสิกรไทย หมายเลขบัญชี 037-2-87505-4 บัญชีออมทรัพย์ สาขาตลาดอุดมสุข กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉน้องฟีโน่ โดน "ตา" ไล่ออกจากบ้าน หลังนำเงินบริจาคนับล้านไปสร้างบ้านให้จนเสร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง