ระทึก! นายช่างใช้แก๊สตัดขาถังเคมี บรรจุหมึกพิมพ์ ขนาด1พันลิตร เกิดประกายไฟกระเด็นใส่ ตูมสนั่น – ไฟลุกท่วม วอด3ถัง

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 66 ร.ต.อ.จักรณรงค์ พรมจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ถังบรรจุเคมีภายในบริษัทแห่งหนึ่ง ถนนเอกชัย ซอย 66/3 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กทม. จึงประสานรถน้ำ สปภ.บางขุนเทียน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และ อปพร.เขตบางบอน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานประกอบกิจการผลิตหมึกพิมพ์อุตสาหกรรม เนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ จากการตรวจสอบบริเวณลานด้านหน้าทางเข้าโรงงานพบ ถังบรรจุสารเคมี ประเภทหมึกพิมพ์ที่ผสมเสร็จแล้ว ขนาด 1,000 ลิตร วางเรียงรายอยู่ จำนวน 11 ถัง ถังที่เกิดเหตุระเบิดและมีแสงเพลิงขึ้น จำนวน 3 ถัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้สารเคมีประเภทโฟมเข้าทำการควบคุม

ใช้เวลานาน 10 นาที เพลิงจึงสงบ เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ มีเพียงกระจกบนชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 ของอาคารสำนักงานโรงงานซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ที่เเตกเสียหายจากแรงระเบิดเพียงเล็กน้อย

สอบสวน นายแสนศักดิ์ อายุ 46 ปี นายช่างที่ทางโรงงาน จ้างมาซ่อมแซมถังเคมี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังปฏิบัติหน้าที่ใช้แก๊สตัดขาวางถังเคมีอยู่เพียงลำพัง จู่ๆ ก็เกิดประกายไฟลุกลามและการระเบิดขึ้น ตนได้พยายามวิ่งไปหาถังน้ำยาดับเพลิงเข้ามาฉีดแล้วแต่เอาไม่อยู่ จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานรถดับเพลิงเข้ามาควบคุมสถานการณ์

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมสำนักงานเขตบางบอน เข้าร่วมสำรวจความเสียหาย และแจ้งข้อหาแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน