สลด ตะกวด คาบศพทารก มาไว้ริมคลองข้างบ้านหลังหนึ่ง คาดถูกคลอดแล้วนำมาทิ้งไว้ ในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ตร.เร่งสอบสวนหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 ก.ย.2566 พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุพบศพทารกริมคลองหน้าเมือง ข้างบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพนักงานสอบสวน แพทย์เวรชันสูตร โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ

สลด ตะกวด คาบศพทารก มาไว้ริมคลองข้างบ้านหลังหนึ่ง คาดถูกคลอดแล้วนำมาทิ้งไว้

สลด ตะกวด คาบศพทารก มาไว้ริมคลองข้างบ้านหลังหนึ่ง คาดถูกคลอดแล้วนำมาทิ้งไว้

ที่เกิดเหตุพบศพทารก สภาพเริ่มเน่าเฟะ ระบุเพศไม่ได้ แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าจากขนาดรูปร่างของทารกน่าจะครบกำหนดคลอดแล้ว เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง สภาพเปื้อนดินโคลนทั้งร่าง ร่างกายบางส่วนถูกสัตว์กัดแทะ โดยคาดว่าน่าจะเป็นตะกวดขนาดใหญ่ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากคาบซากศพไปตั้งไว้ริมคลอง

จากการสอบถาม นางปรียดา (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตอนกลางคืนนำอาหารมาให้กระต่ายที่เลี้ยงไว้ ยังไม่เจออะไร กระทั่งช่วงเช้าพบร่างทารกวางอยู่ ซึ่งดูร่องรอยคาดว่าถูกตะกวดลากศพขึ้นมาจากลำคลองมาวางแล้วกัดแทะและทิ้งไว้ ซึ่งในคลองแห่งนี้มีตะกวดอาศัยอยู่จำนวนมาก ส่วนศพทารกนั้นไม่ทราบว่าถูกลากมาจากไหน

ด้าน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า พ่อแม่ทารกรายนี้น่าจะเป็นวัยรุ่นรักสนุกท้องแล้วไม่สามารถเลี้ยงดูได้ หรืออาจจะยังไม่พร้อม หรืออาจจะทำแท้งแล้วนำร่างเด็กไปทิ้งลำคลองดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนข้อมูลในย่านดังกล่าวเพื่อติดตามหาผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน