ระทึก หลุมยักษ์ ปากอุโมงค์แยกปากเกร็ด รถวิ่งผ่าน แผ่นปูนทรุดรับน้ำหนักไม่ไหว เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่ ปิดการจราจร ทำการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน ให้ทันรุ่งเช้า

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 23 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า บริเวณปากทางอุโมงค์ลอดแยกปากเกร็ดบนถนนติวานนท์ ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก เกิดการทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ พร้อมวางแนวป้องกันอุบัติเหตุให้กับรถยนต์ที่ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบบนพื้นผิวถนนติวานนท์ด้านเลนขวา ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกทรุดเป็นหลุมขนาดกว้างประมาณ 8 เมตร ยาวประมาณ 11 เมตร ความลึกประมาณ 40-50 เซนติเมตร ซึ่งหลุมดังกล่าวเป็นบ่อระบบสายไฟฟ้าลงดิน โดยมีการนำแผ่นปูนซีเมนต์สำเร็จรูปมาวางปิดทับไว้บริเวณปากบ่อ หลังจากถูกรถจำนวนมากที่วิ่งผ่านไปมา จนไม่สามารถรับน้ำหนักไหวจึงเกิดการทรุดตัวยุบลงไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการปิดกั้นการจราจรในส่วนของถนนที่ทรุดตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่ของบริษัทชิโนไทย คอนสตัคชั่น จำกัด ได้นำอุปกรณ์เครื่องจักรกลหนัก เข้ามาเพื่อเร่งซ่อมแซมในส่วนที่ทรุดตัวลงไป เพื่อจะให้สามารถคืนผิวจราจรได้ก่อนรุ่งเช้า เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดปัญหาการจราจรติดขัดในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน คาดว่าจะใช้เวลาในการซ่อมแซมถึงเวลา 04.00 น.

ด้าน พ.ต.ต.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สารวัตรจราจร สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีถนนเกิดการทรุดตัว จึงได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากดินสไลด์ทรุดตัวลงไปในบ่อ ที่มีขนาดกว้างประมาณ 8 เมตร ยาวประมาณ 11 เมตร ลึกประมาณ 40-50 เซนติเมตรซึ่งเป็นบ่อชั่วคราวที่ใช้สำหรับร้อยสายไฟฟ้าลงดิน ทราบว่ามีการส่งมอบงานไปแล้ว

สาเหตุน่าจะเกิดจากการรับน้ำหนักไม่ไหว ตอนนี้ได้ประสานไปทางผู้รับเหมาให้รีบมาเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยต้องให้ทางวิศวกรของโครงการตรวจสอบก่อน เบื้องต้นน่าจะต้องมีการเสริมคานเพื่อรองรับน้ำหนักและปรับพื้นผิวถนนเป็นการชั่วคราวก่อน คาดว่าน่าจะใช้เวลาในการซ่อมแซมหลายชั่วโมงตอนนี้เป็นช่วงที่รถน้อย จึงได้มีการปิดการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกในการซ่อมแซม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน