นักท่องเที่ยวสะท้อน กระเช้าภูกระดึง ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้าย เผยเดินขึ้นมา ได้ประสบการณ์เหมือนการผจญภัย เป็นประสบการณ์หาซื้อไม่ได้

วันที่ 4 ธ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวในเรื่องนี้มีความคิดเห็นในมุมหลากหลาย ของนักท่องเที่ยว ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการที่ ครม.หรือรัฐบาลชุดนี้ จะนำเสนอในการสร้างกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง

นักท่องเที่ยวบนยอดภูกระดึง

นายธีรวัฒน์ สีหไตร นักท่องเที่ยวจากจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า ตนพาครอบครัวและลูกมาเที่ยวภูกระดึง โดยเดินเท้าขึ้นมาถึงบนยอด ส่วนที่จังหวัดเลยเสนอเรื่องเอากระเช้าไฟฟ้าภูกระดึง ไปเสนอ ครม.ประชุมที่จังหวัดหนองบัวลำภู นั้น ในฐานะนักท่องเที่ยวมองว่า หากมีกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง มนต์เสน่ห์แบบนี้ที่พาครอบครัวเดินเท้า พูดคุยกันระหว่างทาง การพาครอบครัวมากางเต็นท์มันจะหายไป

นายธีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า การเดินขึ้นเขาที่ได้มาผจญภัย เด็กๆจะไม่ได้บรรยากาศเต็มที่ มันเหมือนที่เที่ยวอุทยานอื่นๆ ที่ขับรถขึ้นไปได้ มันเป็นแค่ที่กางเต็นท์เฉยๆ ไม่ได้สัมผัสถึงอารมณ์ความรู้สึกผจญภัย กับครอบครัว กับคนที่รัก เพื่อนฝูง จะเหนื่อยหน่อย แต่เมื่อพักก็จะหาย ประสบการณ์นั้นหาซื้อไม่ได้ ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการสร้างกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน