ยังมืดมน! ศพสาวถูกนั่งยางที่บ่อขยะ ชาวบ้านผวาไม่กล้าเข้าใกล้ รอพิสูจน์ญาติหาย 1 ปี ได้รถต้องสงสัยมา 1 คัน แต่ยังไม่พบความผิดปกติ

จากกรณี พบหญิงนิรนามถูกเผานั่งยาง ภายในบ่อกำจัดขยะของ อบต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น โดยพนักงานขับรถส่งน้ำดื่มเป็นผู้ไปพบศพในช่วงเย็นวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็มีคนเข้าไปแจ้งว่าสงสัยจะเป็นญาติที่หายตัวไป แต่ก็ไม่พบว่าตรงกับศพหญิงสาวดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 22 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ่อขยะที่พบศพอีกครั้ง โดยพบว่าสภาพขยะภายหลังจากเจ้าหน้าที่นำขยะมาเทลงในบ่อขยะแล้ว จะมีชาวบ้านเข้ามาเก็บของเก่าไปขาย ทั้งขวดพลาสติก ขวดแก้ว กล่องลังกระดาษ และของเก่าต่างๆ ที่ยังพอสร้างมูลค่าได้ แต่หลังจากเกิดเหตุเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น พบว่าไม่มีใครกล้าเข้ามาเก็บขยะตามเดิม เนื่องจากกลัวในเรื่องของวิญญาณผู้เสียชีวิต ทำให้มีขยะและของเก่าที่ยังพอมีมูลค่าตั้งเรียงรายอยู่ในบ่อขยะและตามขอบบ่อเป็นจำนวนมาก

ที่บ้านหนองผือ หมู่ 8 ต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ใกล้กับบ่อขยะ ผู้สื่อข่าวได้ตระเวนสอบถามคนในหมู่บ้านว่ามีญาติพี่น้องใครหายไปหรือไม่ รวมทั้งสอบถามคนเลี้ยงวัว ถึงความผิดปกติคนต้องสงสัยปรากฏในหมู่บ้านหรือไม่ ซึ่งทุกคนต่างยืนยันว่าไม่พบความผิดปกติและไม่มีญาติพี่น้องของใครสูญหายแต่อย่างใด มีเพียงคืนวันที่ 16 ก.พ. ขณะร่วมงานศพในหมู่บ้าน มีเปลวไฟพวยพุ่งจากบ่อขยะ แต่ไม่ใส่ใจ เพราะคิดว่าคนเก็บขยะ เผาขยะตามปกติ คิดแค่ว่าทำไมเผาดึกจัง และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากจะให้ตำรวจช่วยจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสง ผกก.สภ.แวงน้อย เปิดเผยว่า ในทางคดีขณะยังไม่ทราบว่าศพหญิงที่เสียชีวิตนั้นเป็นใคร พร้อมทั้งในพื้นที่เองภายหลังจากพบศพได้ประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่สงสัยจะเป็นญาติผู้เสียชีวิต หรือพอจะทราบเบาะแสผู้เสียชีวิต ก็มีหลายครอบครัวเดินทางมาแจ้งความคนหาย โดยได้รับแจ้งไว้ล่าสุด 8 ราย ซึ่งได้ตรวจสอบและติดตามหาคนหายพบแล้ว 6 ราย ส่วนอีกหนึ่งรายเป็นชาว อ.แวงน้อย หายตัวไปได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปเปรียบเทียบ แต่ยังไม่ชัดเจน

ในส่วนของการสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานเชื่อมโยงกับเหตุการณ์เผานั่งยางหญิงรายดังกล่าวนั้น ตำรวจได้เร่งแกะรอยหารถต้องสงสัยที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายศพและยางรถยนต์ จากกล้องวงจรปิดตลอดทุกเส้นทางที่จะสามารถเข้ามายังบ่อขยะได้ นับย้อนหลังไปอีก 7 วัน รวมทั้งในวันที่พบศพ ทั้งเส้นทางเขตรอยต่อจาก จ.นครราชสีมา จ.ชัยภูมิ และใน จ.ขอนแก่นเอง

เบื้องต้น ได้นำรถต้องสงสัยมาตรวจสอบ 1 คัน แต่ก็ยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด จึงได้ส่งมอบรถกลับคืนไป แต่ทั้งนี้ในทางสืบสวน ตำรวจก็ยังคงแกะรอยกล้องวงจรปิดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตรวจสอบรถทุกคัน หากพบความผิดปกติต้องสงสัยที่จะใช้ในการเคลื่อนย้ายศพหรือมียางรถยนต์ ก็จะเร่งตรวจสอบทันที แต่ขณะนี้ยืนยันว่ายังไม่พบเบาะแสของผู้เสียชีวิต หรือคนที่จะเป็นคนเดียวกับศพที่พบแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน