นำตัว ยูทูบเบอร์ดัง ชาวโปแลนด์ มีผู้ติดตามมากถึง 18.1 ล้านคน เปิดสอนโยคะเซ็กซ์ ส่งฟ้องศาลเกาะสมุย ชี้หากผิดจริง จ่อโดนเพิกถอนวีซ่า
วันที่ 25 มี.ค.2567 พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี คุมตัว นายมิเคล กริกอรุค อายุ 46 ปี ผู้ต้องหา สัญชาติโปแลนด์ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง มีผู้ติดตามมากถึง 18.1 ล้านคน ส่งฟ้องศาลจังหวัดเกาะสมุย ในข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน ร่วมกับ กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน และสถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน
เข้าตรวจสอบสถาบันสอนโยคะที่มีชื่อว่า Tantra Movement ตั้งอยู่พื้นที่ ม.5 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีชาวต่างชาติจัดสอนโยคะสุ่มเสี่ยงต่อการอนาจารทางเพศ

โดยนายมิเคล กริกอรุค อายุ 46 ปี สัญชาติโปแลนด์ แสดงตัวเป็นเจ้าของสถาบันสอนโยคะดังกล่าว และยังเป็นผู้สอนโยคะด้วย โดยโฆษณาเปิดสอนคอร์สเรียนโยคะทางสื่อโซเชียลมีเดีย คิดค่าใช้จ่ายการเรียนคอร์สละ 3 วัน ในราคาตั้งแต่ 400-600 ดอลล่าร์สหรัฐ
จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศชาย 2 อัน จึงตรวจยึดไว้ เมื่อสอบถามนายมิเคล ให้การว่าอุปกรณ์ดังกล่าวใช้ในการเรียนการสอนโยคะในแต่ละคอร์ส

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายมิเคล ยูทูบเบอร์ชื่อดัง อาจจะโดนพิจารณาเพิกถอนวีซ่าด้วย หากศาลตัดสินว่ามีความผิดในคดีดังกล่าว
