โซเชียลแห่ชื่นชมผู้ว่าโคราช ช่วยเหลือนักเรียนหญิง เป็นลมหมดสติริมฟุตปาธหน้าจวน หลังแสดงงานย่าโม ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด แล้วเกิดวูบขณะเดินไปขึ้นรถกลับบ้าน

วันที่ 3 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่” ได้โพสต์คลิปภาพและข้อความระบุว่า “ขอขอบพระคุณท่านผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และท่านรองสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียน สมาชิกวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ ที่มีอาการเป็นลม หมดสติ โดยท่านขับรถเอง เพื่อนำไปปฐมพยาบาล และพักรอเบื้องต้นที่จวนผู้ว่าฯ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่และรถพยาบาล ตามมาให้ความช่วยเหลือสมาชิกวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี”

ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความห่วงใยและชื่นชมพ่อเมืองโคราชและทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

ชื่นชม! ผู้ว่าฯชัยวัฒน์ ถอดเสื้อ-ขับรถช่วยเหลือนักเรียนวูบหมดสติหน้าจวนผู้ว่า

ชื่นชม! ผู้ว่าฯชัยวัฒน์ ถอดเสื้อ-ขับรถช่วยเหลือนักเรียนวูบหมดสติหน้าจวนผู้ว่า

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (2 เมษายน 2567) เวลาประมาณ 22.30 น. วง Black Coffee โรงเรียนบัวใหญ่ และวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้ขึ้นแสดงในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ประจำปี 2567 ที่เวทีกลาง สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

โดยหลังจากการแสดงบนเวทีเสร็จสิ้น ขณะที่นักแสดงดนตรีหญิงกำลังเดินเท้าไปขึ้นรถ เพื่อเดินทางกลับ ระหว่างที่เดินผ่านหน้าจวนผู้ว่าฯ นักเรียนคนหนึ่งเกิดอาการวูบ เป็นลมหมดสติ ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนๆ ที่เดินมาด้วยกัน

ซึ่งเป็นจังหวะที่นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯ พร้อมรองผู้ว่าฯ และคณะ กำลังเดินตรวจเยี่ยมร้านค้าภายในงาน และกำลังจะเดินทางเข้าจวนที่พัก ก็มาพบเห็นเหตุการณ์พอดี จึงเข้าให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

ชื่นชม! ผู้ว่าฯชัยวัฒน์ ถอดเสื้อ-ขับรถช่วยเหลือนักเรียนวูบหมดสติหน้าจวนผู้ว่า

ซึ่งภาพที่ปรากฏในคลิป เป็นภาพขณะนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯ ถอดเสื้อผ้าไหมตัวนอกออก เหลือเพียงเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว เพื่อนำเสื้อผ้าไหมมาโบกระบายอากาศให้กับนักเรียนที่เป็นลมหมดสติ พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ อส. นำรถยนต์ประจำตำแหน่งมา เพื่อจะขับรถด้วยตนเองพาคนป่วยกับเพื่อนๆไปปฐมพยาบาลต่อ ก่อนที่รถพยาบาลกู้ชีพมาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ทุกคนต่างรู้สึกชื่นชมและรู้สึกขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดฯ และทุกๆฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้อย่างมาก นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจของ “นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม” พ่อเมืองโคราช

ชื่นชม! ผู้ว่าฯชัยวัฒน์ ถอดเสื้อ-ขับรถช่วยเหลือนักเรียนวูบหมดสติหน้าจวนผู้ว่า

ล่าสุด ผู้ว่าฯ ทราบว่าเด็กนักเรียนที่เป็นลม อาศัยอยู่กับยาย โดยเป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจเรียนและเป็นนักดนตรีของโรงเรียน จึงได้เมตตานำเงินบริจาคส่วนหนึ่งจาก “กองทุนผ้าป่า ช่วยเหลือผู้ยากไร้” ที่ผู้มีจิตเมตตาร่วมบริจาคที่จวนผู้ว่าฯ ในวันที่มาดำรงตำแหน่งวันแรก เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา

มอบให้กับนักเรียนหญิงคนดังกล่าว เพื่อเป็นทุนการศึกษา พร้อมกับอวยพรให้หายป่วยโดยไว และฝากขอบคุณไปยังลูกหลานนักแสดง และนักดนตรีวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ และคุณครูทุกคน ที่มาให้ความสุข กับพี่น้องคนโคราช และนักท่องเที่ยวในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารีในปีนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน