Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

รวบโจรวิ่งราวเมียอดีตบิ๊กตร.ชื่อดัง ยศ พล.ต.ท. โดนจับติดคุกแล้วยังไม่เข็ด ก่อคดีอีกเพียบ!!

25 มี.ค. 2561 - 18:42 น.

วันที่ 25 มี.ค. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น.พร้อมด้วย พ.ต.อ.ญาณพงศ์ โสมาภา รองผบก.น.9 พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม พ.ต.ท.ชัยพันธุ์ เพ็ชรสดศิลป์ รองผกก.สส.สน.หลักสอง และเจ้าหน้าที่กก.สส.บก.น.9 ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายธนาวุฒิ ดำดี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 2 ต.เย้ยปราสาท อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ และนายศิลปชัย สงฆ์เจริญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 6 ต.บ้านแถว อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลาง 1.กระเป๋าสตรียี่ห้อชาแนล 2.มือถือไอโฟน 7 3.มือถือวีโว 4.รถจยย.ยามาฮ่า นูโว สีดำ ไม่สวมป้ายทะเบียน 5.หมวกกันน็อก 2 ใบ 6.เสื้อแจ๊คเก็ต สีน้ำเงิน 7.กางเกงยีนส์ 8.รองเท้าแตะ โดยสามารถจับกุมได้ภายในร้านขายสินค้า กลางซอยหมู่บ้านกรีนการ์เด้นโฮม ม.1 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พล.ต.ต. ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมาผู้ต้องหาได้ร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ น.ส.กนกชล จิราวีร์ อายุ 34 ปี พนักงานขายอุปกรณ์เครื่องเขียน บริษัทแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ที่บริเวณแสงจันทร์อพาร์ทเม้นท์ ซ.เพชรเกษม 77 แยก1-1 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. ขณะกำลังเดินเข้า อพาร์ทเม้นท์พร้อมกระเป๋าสะพายมาด้วย ส่วนคนร้ายได้ขี่จยย.มาด้านหลังแล้วลงมือกระชากกระเป๋าของน.ส.กนกชล ก่อนขี่จยย.หลบหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุฝ่ายสืบสวน สน.หนองแขม ได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดจึงพบรูปพรรณของคนร้ายและก็ทราบว่าหลังก่อเหตุได้นำมือถือของผู้เสียหายไปขายที่ห้างซีคอนบางแค จึงได้ติดตามจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยนำของกลางไปขายเพื่อหาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่าก่อนหน้าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้คือวิ่งราวทรัพย์ภรรยาของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผบช.น. เมื่อวันที่ 1 ส.ค.56 ในพื้นที่ สน.หลักสอง และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 27 ส.ค.59 หลังจากนั้นก็มาร่วมกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์อีกโดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านสุนทร 5 ถ.บางบอน 3 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กทม. ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ บริเวณปากซ.เพชรเกษม 77/7 ถ.เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. รอบที่ 3 วันที่ 8 มี.ค. ที่หน้าสถาบันกวดวิชาครูต้นถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.

“ครั้งล่าสุดคือ วันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่ปากซอยเพชรเกษม 77 แยก1-1 จนมาถูกจับกุมได้ในที่สุด สึดท้ายอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนขอให้ช่วยติดกล้อง CCTV และให้กล้องหันหน้าออกให้ครอบคลุมพื้นที่ หากเวลาที่เกิดเหตุร้ายขึ้นกล้องจะสามารถบันทึกได้ ทางตำรวจจะสวามารถนำมาเป็นหลักฐานในการติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างกรณีดังกล่าวฃ” รองผบช.น. กล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบโจรวิ่งราวเมียอดีตบิ๊กตร.ชื่อดัง ยศ พล.ต.ท. โดนจับติดคุกแล้วยังไม่เข็ด ก่อคดีอีกเพียบ!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง