นักโทษขอยิงเป้าไม่ให้ สหรัฐฉีดยาประหารรายที่ 12 ของปี

นักโทษขอยิงเป้าไม่ให้

นักโทษขอยิงเป้าไม่ให้ สหรัฐฉีดยาประหารรายที่ 12 ของปี

นักโทษขอยิงเป้าไม่ให้ – เมื่อ 28 มิ.ย. เอเอฟพีรายงานว่า ทางการรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษเข้าเส้น นายแดนนี ไบเบิล ฉายามือฆ่าที่เฉาะน้ำแข็ง โดยนายไบเบิลขอให้ศาลประหารชีวิตตัวเองด้วยวิธีการยิงตัดขั้วหัวใจ หรือรมด้วยแก๊สพิษ แต่ได้รับการปฏิเสธ

นายไบเบิลเป็นนักโทษประหารในคดีอุกฉกรรจ์หลายคดี ให้การรับสารภาพว่าเคยก่อเหตุลวนลามเด็กผู้หญิง และข่มขืนผู้หญิงหลายคน รวมทั้งเจตนาฆ่าคนอีก 4 ราย ในจำนวนนี้ นางสาวอิเนซ ดีตัน อายุ 20 ปี ตั้งแต่ปี 2522 โดยสภาพศพของเหยื่อถูกแทงด้วยที่เฉาะน้ำแข็งจนพรุนไปทั้งร่าง ที่เมืองฮุสตัน รัฐเดียวกัน

นายแดนนี ไบเบิล

การประหารชีวิตนายไบเบิลเกิดขึ้นเพียง 15 นาที หลังศาลปฏิเสธคำร้องขอของทนายความฝ่ายจำเลย โดยอ้างว่า นายไบเบิลป่วยเป็นโรคพาคินสัน และโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ส่งผลให้เส้นเลือดไม่ดี การฉีดยาพิษเข้าเส้นอาจทำให้นายไบเบิลต้องเจ็บปวดทรมานมาก จึงขอให้ศาลพิจารณาประหารด้วยวิธีอื่น อาทิ ยิงเป้า หรือรมแก๊สพิษ ขณะที่นายไบเบลิ มีสีหน้าเรียบเฉยขณะถูกนำตัวไปประหารชีวิต และไม่ขอใช้สิทธิ์สั่งเสียใดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สหรัฐกำหนดประหารชีวิตนักโทษทั่วประเทศประจำปี 2561 เป็นจำนวนทั้งหมด 27 ราย สำหรับรายที่ 13 คือ นายสก็อตต์ เรย์มอนด์ โดซีเออร์ จะเข้ารับการประหารด้วยการฉีดยาพิษเข้าเส้นเลือด ที่รัฐเนวาดา วันที่ 11 ก.ค. 2561 ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ประหารแล้ว! ฉีดยาพิษนักโทษรายที่ 12 ของสหรัฐ คดีลวนลาม-ข่มขืน-เจตนาฆ่า 4 ศพ #ข่าวสดรอบโลก #สหรัฐอเมริกา #ประหารชีวิต #ฉีดยาพิษ

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2018

บทความก่อนหน้านี้ระบอบสฤษดิ์น้อย :คอลัมน์ ใบตองแห้ง
บทความถัดไปเราคือเพื่อนกัน! แฟนบอลเม็กซิโกหลายร้อย ยกพลฉลองที่สถานทูตเกาหลีใต้ (มีคลิป)