ญี่ปุ่นฮือฮา “ม้าแคระ” รอดปาฏิหาริย์-ถูกน้ำท่วมซัดเกยหลังคาบ้าน

ญี่ปุ่นฮือฮา

ญี่ปุ่นฮือฮา “ม้าแคระ” รอดปาฏิหาริย์-ถูกน้ำท่วมซัดเกยหลังคาบ้าน

ญี่ปุ่นฮือฮา – เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เจแปนไทมส์ และ เมโทร รายงานการรอดชีวิตสุดปาฏิหาริย์ของม้าแคระที่ถูกกระแสน้ำท่วมเชี่ยวกราดพัดหายไปจากฟาร์มในเมืองคูราชิกิ จังหวัดโอคายามะ หนึ่งในพื้นที่ประสบวิกฤต น้ำท่วม ครั้งร้ายแรงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นซึ่งมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 176 ราย และมากกว่า 50 คนยังคงสูญหาย โดยเจ้าหน้าที่รุดเข้าให้ความช่วยเหลือหลังพบม้าขนาดเล็กยืนอยู่บนหลังคาของบ้านหลังหนึ่งในเขตมาบิโชอย่างหวาดกลัวและบาดเจ็บ

ญี่ปุ่นฮือฮา
“ลีฟ” ม้าแคระวัย 9 ปี หายไปหลังจากน้ำท่วมสูงไหลทะลักเข้าฟาร์มในเมืองคูราชิกิ /japantimes.co.jp/

 รายงานระบุว่า “ลีฟ” ม้าแคระเพศเมียวัย 9 ปี และ “เอิร์ธ” ลูกม้าเพศผู้ของลีฟ วัยเกือบ 1 ปี หายไปจากมาบิฟาร์ม คาเคะฮาชิ ภายหลังน้ำในแม่น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมตั้งแต่สัปดาห์ก่อน อย่างไรก็ตาม เมื่อ 9 ก.ค. เจ้าหน้าที่พีซวินด์ส เจแปน (พีดับเบิลยูเจ) องค์กรเอกชนไม่แสวงผลกำไรในการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยพิบัติธรรมชาติ พบลีฟยืนอยู่บนหลังคาชั้นแรกของบ้าน จึงเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ

ญี่ปุ่นฮือฮา
ลีฟได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ลำตัวและขา เพราะตกจากหลังคาที่ความสูง 2 เมตร ภายหลังถูกน้ำท่วมรุนแรงซัดขึ้นไปเกยติดที่หลังคาบ้านในเขตมาบิโช /PEACE WINDS JAPAN, ASIA PACIFIC ALLIANCE JAPAN AND CIVIC FORCE/

แต่ยังไม่ทันเริ่มภารกิจลีฟก็ลื่นไถลตกหลังคาและกระแทกกับพื้นด้านล่างซึ่งอยู่ห่างกว่า 2 เมตร ส่งผลให้ลีฟได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ลำตัวและขา ก่อนเจ้าหน้าที่จากมาบิฟาร์ม คาเคะฮาชิ จะรับลีฟกลับไปพักฟื้นและรักษาอาการบาดเจ็บ

ญี่ปุ่นฮือฮา
เจ้าหน้าที่พา “ลีฟ” กลับไปพักฟื้นที่ฟาร์ม /facebook.com/ThoroughbRet/

 ขณะเดียวกันชาวบ้านต่างแวะเวียนมาเยี่ยมลีฟ รวมทั้งไม่พลาดนำแครอท และกะหล่ำปลีมาฝาก นอกจากนี้เมื่อทราบว่าลูกม้าของลีฟยังสูญหาย ชาวเมืองหลายคนช่วยกันกระจายข่าวด้วยการโพสต์รูปของเอิร์ธ และประกาศขอความช่วยเหลือในการตามหาลูกม้าที่ร่วมชะตากรรมผู้ประสบภัยทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ซึ่งบรรดานักท่องอินเตอร์เน็ตแห่แสดงความคิดเห็นเอาใจช่วย และหวังว่าลีฟจะมีโอกาสได้อยู่กับลูกอีกครั้ง 

ญี่ปุ่นฮือฮา
นักท่องอินเตอร์เน็ตแห่โพสต์รูปภาพ “เอิร์ธ” ลูกม้าของลีฟ วัยเกือบ 1 ปีที่หายในเหตุการณ์น้ำท่วม เพื่อกระจายข่าวให้ทุกคนช่วยกันตามหา /Twitter/

อ่านต่อ:

ชาวญี่ปุ่นวอนบริจาคของให้ผู้ประสบภัย ควรเป็นอาหารและน้ำ ไม่ใช่นกกระดาษ

ตาย157ศพ หายนะอุทกภัยญี่ปุ่น กู้ภัยเร่งค้นทีละบ้าน-หวังพบคนรอดเพิ่ม

บทความก่อนหน้านี้ดีลลับเขย่าโลก? เบื้องหลังจีนใจอ่อนให้อิสรภาพภรรยาหลิวเสี่ยวปอ
บทความถัดไปสาววัย 17 ถูกแฟนเก่าคนรักโกนหัว ยัดฝักบัว-เปิดน้ำร้อนอัดจนเป็นหมัน