ตะกวดยักษ์โผล่มาประตูบ้าน เด็กๆหวีดสยอง เพิ่งดูหนังจูราสสิค

1 ก.ย. 2561 - 22:40 น.

ตะกวดยักษ์โผล่มาประตูบ้าน เด็กๆหวีดสยอง เพิ่งดูหนังจูราสสิค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตะกวดยักษ์โผล่มาประตูบ้าน – เว็บไซต์ เดอะสตาร์ รายงานเหตุการณ์ระทึกของครอบครัวในรัฐฟลอริดา เมื่อตัวเงินตัวทองขนาดราว 2.7 เมตร หนักน่าจะเกือบ 70 ก.ก. เดินเข้ามายังสวนหลังบ้าน ขณะที่มีเด็กๆ อยู่ในบ้าน และเพิ่งจะดูภาพยนตร์เรื่องจูราสสิคไปหมาดๆ ภาพที่เห็นต่อหน้าจึงเขย่าขวัญสั่นประสาทเด็กๆ อย่างยิ่ง

“มันเหมือนไดโนเสาร์ตัวหนึ่งเลย ลูกๆ ของฉันหวีดร้องกันลั่น เพราะเราเพิ่งจะดูจูราสสิคไป มันเสียขวัญอย่างที่สุด” มาเรีย ลีเบอร์แมน เจ้าของบ้าน ผู้มีลูกๆ อายุ 2 ขวบ และ 4 ขวบ ให้ส้มภาษณ์สื่อ WSVN 7News ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันที่ 27 ส.ค. พร้อมบอกว่าถึงตอนนี้ยังไม่ค่อยกล้าเดินออกไปนอกบ้าน

แซค ลีเบอร์แมน สามีของนางมาเรีย และพ่อของเด็กๆ กล่าวเสริมว่า สิ่งที่สยองขวัญครอบครัวก็คือ มันดูจะไม่กลัวมนุษย์เลย ทั้งที่ตนเอาไม้เบสบอลขู่ไล่แล้ว มันกลับตามเข้ามายังฝั่งหน้าบ้านอีก

“ผมว่าผมเดาไม่ผิด มันกินแรคคูนเข้าไป เพราะท้องมันดูป่องตึง และขอโทษเถอะ อัตราความเร็วที่มันเคลื่อนที่น่ะ มันไล่ถึงเด็กเล็กได้สบายเลย” นายแซคกล่าว

ตะกวดยักษ์โผล่มาประตูบ้าน

(ZACHARY LIEBERMAN / TNS)

ด้านผู้เชี่ยวชาญดูคลิปภาพแล้วระบุว่า สัตว์เลื้อยคลานตัวน่าจะเป็นตะกวดแม่น้ำไนล์ ซึ่งมีถิ่นฐานอยู่แอฟริกา สำนักงานภูมิศาสตร์สหรัฐอเมริการะบุว่าเป็นสัตว์เลื้่อยคลานซึ่งไม่ใช่สัตว์พื้นถิ่น อันตรายและตัวใหญ่ที่สุดในอเมริกา โดยปกติแล้วตะกวดแม่น้ำไนล์ได้ชื่อว่าอารมณ์ร้ายและก้าวร้าว และบางครั้งผนึกกันล่าเหยื่อ

เจ้าหน้าที่สำนักงานจัดการสัตว์ต่างถิ่นของเอฟเวอร์เกลดส์ กล่าวว่า ตะกวดแม่น้ำไนล์เป็นสัตว์รุกรานของฟลอริดา เป็นภัยต่อสัตว์พื้นเมืองหลายชนิด และยังทำให้บางชนิดตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงสูญพันธุ์ มันเข้ามาอยู่ในฟลอริดาได้ เพราะมีคนแอบนำมาเลี้ยง แต่พอไปสักพักเมื่อรู้ว่าเลี้ยงไม่ไหวก็แอบนำมาปล่อยตามธรรมชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตะกวดยักษ์โผล่มาประตูบ้าน เด็กๆหวีดสยอง เพิ่งดูหนังจูราสสิค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง