ลีมูซีนชนสยอง20ศพ พี่น้อง-คู่รักไปไม่ถึงงานวันเกิด อุบัติเหตุแรงสุด9ปีของสหรัฐ

8 ต.ค. 2561 - 14:07 น.

ลีมูซีนชนสยอง20ศพ พี่น้อง-คู่รักไปไม่ถึงงานวันเกิด อุบัติเหตุแรงสุด9ปีของสหรัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลีมูซีนชนสยอง20ศพ – เมื่อ 8 ต.ค. เอพี รายงานอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 9 ปี ของสหรัฐอเมริกา เมื่อรถลีมูซีนที่บรรทุกผู้คนไปฉลองงานเลี้ยงวันเกิด พุ่งชนรถเอสยูวี แล้วไถลเข้าไปพื้นที่ป่ารกหลังร้านค้าในเมืองชอฮารี รัฐนิวยอร์ก ทำให้มีผู้เสียชีวิตหมู่ถึง 20 ราย ในจำนวนนี้ 18 รายเป็นคนบนรถ อีก 2 รายเป็นชาวเมืองที่สัญจรไปมา

โศกนาฏกรรมครั้งนี้นับว่าเป็นอุบัติเหตุทางคมนาคมร้ายแรงที่สุดของประเทศในรอบ 9 ปี นับตั้งแต่กรณีเครื่องบินตกใกล้เมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก คร่าชีวิตยกลำ 49 ศพ เมื่อปี 2552

In this Saturday, Oct. 6, 2018 photo, a body is draped under a blanket at the scene of a fatal crash in Schoharie, N.Y. (Tom Heffernan Sr. via AP)

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาก่อน 14.00 น. ของวันที่ 6 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ รถลีมูซีนที่มีผู้โดยสารเป็นหญิงสาวพี่น้อง 4 คน และคู่หนุ่มสาวที่เพิ่งแต่งงานได้ไม่นานอีกอย่างน้อย 2 คู่ มุ่งหน้าไปงานเลี้ยงวันเกิด แต่รถขับลงช่วงเนินเขาบนทางหลวงนิวยอร์กด้วยความเร็วสูงจนเกิดเหตุสยอง

เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ (AP Photo/Hans Pennink)

นางเจสซิกา เคอร์บี ผู้จัดการร้านคาเฟ่แอปเปิ้ล บาร์เรล เคาน์ตี ที่อยู่เลยทางแยก ให้การว่าเห็นรถลีมูซีนแล่นมาอย่างเร็วคาดว่าเกือบๆ 100 ก.ม.ต่อช.ม. ก่อนชนกับรถเอสยูวี และพุ่งถลาลงไปยังพื้นที่รกของร้านแอปเปิ้ล บาร์เรล และชนเหยื่อเคราะห์ร้าย 2 รายเสียชีวิต

ลีมูซีนชนสยอง20ศพ

ซากรถในจุดเกิดเหตุ Debris scatters an area Sunday, Oct. 7, 2018, at the site of yesterday’s fatal crash Schoharie, N.Y. (AP Photo/Hans Pennink)

เอพีรายงานว่า จุดเกิดอุบัติเหตุเป็นที่รู้จักว่าเป็นจุดอันตรายที่คนในพื้นที่ต่างเป็นห่วง เคยเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งและมีครั้งร้ายแรงทำคนตายมาแล้ว จนต้องทำเส้นทางตัดสี่แยกใหม่ เมื่อปี 2551

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลีมูซีนชนสยอง20ศพ พี่น้อง-คู่รักไปไม่ถึงงานวันเกิด อุบัติเหตุแรงสุด9ปีของสหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง