Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

ช็อตจ้องพระเนตร ลูกชาย‘คาช็อกกี’เข้าเฝ้ามกุฎราชกุมารซาอุฯ

24 ต.ค. 2561 - 17:33 น.

ช็อตจ้องพระเนตร ลูกชาย‘คาช็อกกี’เข้าเฝ้ามกุฎราชกุมารซาอุฯ

ช็อตจ้องพระเนตร - เทเลแกรม รายงานว่า นายซาลาห์ คาช็อกกี บุตรชายของ นายจามาล คาช็อกกี พร้อม นายซาห์ล คาช็อกกี น้องชาย เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดี ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ กษัตริย์แห่งซาอุดีอาระเบีย และ มกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ที่พระราชวังในกรุงริยาด เมื่อวันที่ 23 ต.ค.61

SPA

นายซาลาห์และนายซาห์ลเข้าเฝ้ากษัตริย์และรัชทายาทแห่งซาอุดีอาระเบีย หลังจากที่นายจามาล นักข่าวและคอลัมนิสต์วอชิงตันโพสต์ สื่อทรงอิทธิพลของสหรัฐอเมริกา ผู้ลี้ภัยต่างประเทศ ถูกสังหารในสถานกงสุลซาอุฯประจำนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี วันที่ 2 ต.ค.

SPA

สื่อซาอุฯเผยแพร่ภาพถ่ายนายซาลาห์ยื่นมือจับพระหัตถ์มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ด้วยสายตาอันเศร้าหมองและเยือกเย็นที่จ้องพระเนตรแห่งรัชทายาทซาอุดีอาระเบีย ที่หลายฝ่ายเชื่อว่าทรงเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารนายคาช็อกกี แต่รัฐบาลซาอุดีอาระเบียยืนยันว่า ทั้งกษัตริย์ซัลมานและมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดมิทรงล่วงรู้ถึงแผนการสังหารนายคาช็อกกี

SPA

ขณะเดียวกัน มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ทรงจับมือตอบนายซาลาห์พร้อมแสดงความเสียพระหัยและทรงจ้องตานายซาลาห์ด้วย สายตาที่จ้องกันระหว่างนายซาลาห์กับรัชทายาทแห่งซาอุดีอาระเบียกลายเป็นช่วงเวลาที่สะกดสายตาผู้คนรอบข้างและช่างภาพที่ต้องบันทึกไว้

AFP

ก่อนหน้านี้ เอเอฟพี รายงานว่า มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน เสด็จทรงร่วมงานประชุมกลุ่มผู้ริเริ่มการลงทุนอนาคต Future Investment Initiative (FII) ที่โรงแรมริตซ์ คาร์ลตัน กรุงริยาดทรงยิ้มแย้มตามปกติแม้ทรงถูกจับจ้องหลังตกเป็นข่าวลือว่าพระองค์บงการสังหารนักข่าวอื้อฉาวไปทั่วโลก

AFP

AFP

การประชุมที่ซาอุฯเป็นเจ้าภาพนี้มีชื่อเล่นว่า “ดาวอสแห่งทะเลทราย” เทียบได้กับการประชุมเวทีเศรษฐกิจโลก ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่ครั้งนี้รัฐบาลหลายประเทศ โดยเฉพาะจากยุโรปไม่ส่งคนมาร่วม หลังเกิดวิกฤตจากคดีอื้อฉาวที่การสังหารนายจามาล

AFP

AFP

ช่วงเวลาของการจัดงานนี้ ตรงกับที่ประธานาธิบดีเรเจ็ป ไตยิป เอร์โดอัน ผู้นำตุรกี เปิดแถลงที่กรุงอังการา เรียกร้องให้ซาอุดีอาระเบียเอ่ยนามผู้บงการสังหารนายคาช็อกกี ออกมา และส่งตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 18 คนที่ควบคุมตัวไว้ได้กลับไปดำเนินคดีที่นครอิสตันบูล

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อตจ้องพระเนตร ลูกชาย‘คาช็อกกี’เข้าเฝ้ามกุฎราชกุมารซาอุฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง