ช็อตจ้องพระเนตร ลูกชาย‘คาช็อกกี’เข้าเฝ้ามกุฎราชกุมารซาอุฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช็อตจ้องพระเนตรเทเลแกรม รายงานว่า นายซาลาห์ คาช็อกกี บุตรชายของ นายจามาล คาช็อกกี พร้อม นายซาห์ล คาช็อกกี น้องชาย เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดี ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ กษัตริย์แห่งซาอุดีอาระเบีย และ มกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ที่พระราชวังในกรุงริยาด เมื่อวันที่ 23 ต.ค.61

SPA

นายซาลาห์และนายซาห์ลเข้าเฝ้ากษัตริย์และรัชทายาทแห่งซาอุดีอาระเบีย หลังจากที่นายจามาล นักข่าวและคอลัมนิสต์วอชิงตันโพสต์ สื่อทรงอิทธิพลของสหรัฐอเมริกา ผู้ลี้ภัยต่างประเทศ ถูกสังหารในสถานกงสุลซาอุฯประจำนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี วันที่ 2 ต.ค.

SPA

สื่อซาอุฯเผยแพร่ภาพถ่ายนายซาลาห์ยื่นมือจับพระหัตถ์มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ด้วยสายตาอันเศร้าหมองและเยือกเย็นที่จ้องพระเนตรแห่งรัชทายาทซาอุดีอาระเบีย ที่หลายฝ่ายเชื่อว่าทรงเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารนายคาช็อกกี แต่รัฐบาลซาอุดีอาระเบียยืนยันว่า ทั้งกษัตริย์ซัลมานและมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดมิทรงล่วงรู้ถึงแผนการสังหารนายคาช็อกกี

SPA

ขณะเดียวกัน มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ทรงจับมือตอบนายซาลาห์พร้อมแสดงความเสียพระหัยและทรงจ้องตานายซาลาห์ด้วย สายตาที่จ้องกันระหว่างนายซาลาห์กับรัชทายาทแห่งซาอุดีอาระเบียกลายเป็นช่วงเวลาที่สะกดสายตาผู้คนรอบข้างและช่างภาพที่ต้องบันทึกไว้

AFP

ก่อนหน้านี้ เอเอฟพี รายงานว่า มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน เสด็จทรงร่วมงานประชุมกลุ่มผู้ริเริ่มการลงทุนอนาคต Future Investment Initiative (FII) ที่โรงแรมริตซ์ คาร์ลตัน กรุงริยาดทรงยิ้มแย้มตามปกติแม้ทรงถูกจับจ้องหลังตกเป็นข่าวลือว่าพระองค์บงการสังหารนักข่าวอื้อฉาวไปทั่วโลก

AFP

AFP

การประชุมที่ซาอุฯเป็นเจ้าภาพนี้มีชื่อเล่นว่า “ดาวอสแห่งทะเลทราย” เทียบได้กับการประชุมเวทีเศรษฐกิจโลก ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่ครั้งนี้รัฐบาลหลายประเทศ โดยเฉพาะจากยุโรปไม่ส่งคนมาร่วม หลังเกิดวิกฤตจากคดีอื้อฉาวที่การสังหารนายจามาล

AFP

AFP

ช่วงเวลาของการจัดงานนี้ ตรงกับที่ประธานาธิบดีเรเจ็ป ไตยิป เอร์โดอัน ผู้นำตุรกี เปิดแถลงที่กรุงอังการา เรียกร้องให้ซาอุดีอาระเบียเอ่ยนามผู้บงการสังหารนายคาช็อกกี ออกมา และส่งตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 18 คนที่ควบคุมตัวไว้ได้กลับไปดำเนินคดีที่นครอิสตันบูล

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน