เครื่องบินสหรัฐตกนอกชายฝั่งญี่ปุ่น ทหารหายสาบสูญ 5 นาย

เครื่องบินสหรัฐตกนอกชายฝั่งญี่ปุ่น
AP

เครื่องบินสหรัฐตกนอกชายฝั่งญี่ปุ่น ทหารหายสาบสูญ 5 นาย

เครื่องบินสหรัฐตกนอกชายฝั่งญี่ปุ่น – เมื่อ 6 ธ.ค. เอพี รายงานว่า หน่วยยามฝั่งของประเทศญี่ปุ่นร่วมกับกองทัพสหรัฐอเมริกาเปิดปฏิบัติการค้นหานาวิกโยธินสหรัฐที่ยังหายสาบสูญอีก 5 นาย หลังเกิดเหตุผิดพลาดระหว่างการฝึกซ้อมเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเครื่องบินรบกลางอากาศที่นอกชายฝั่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น

เครื่องบินรบรุ่น เอฟ/เอ 18 ที่มีนักบิน 2 นาย และเครื่องบินบรรทุกเชื้อเพลิงรุ่น ซี-130 พุ่งตกลงไปกลางทะเลห่างจากบริเวณแหลมของเมืองมุโรโตะ จังหวัดชิโคคุ ไปราว 100 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตนักบิน 2 นาย ของเครื่องเอฟ/เอ 18 ไว้ได้

นายทาเคชิ อิวายะ โฆษกกองกำลังป้องกันตัวเองญี่ปุ่น หรือเอสดีเอฟ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบตัวลูกเรือของเครื่อง ซี-130 แล้วอย่างน้อย 1 นาย แต่ยังไม่มีรายละเอียด ทางเอสดีเอฟใช้เรือค้นหา 3 ลำ และเครื่องบินลาดตระเวนอีก 9 ลำ ขณะที่ทางหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นใช้เรือ 6 ลำ พร้อมเรืออีก 3 ลำ

รายงานระบุว่า กองทัพสหรัฐมีทหารประจำการอยู่ในฐานทัพที่ญี่ปุ่นราว 5 หมื่นนาย และประสบกับเหตุผิดพลาดบ่อยในช่วงที่ผ่านมา อาทิ เหตุเครื่องบินลำเลียงรุ่น ซี2-เอ เกรย์ฮาวด์ พร้อมลูกเรือ 11 นาย พุ่งตกทะเลฟิลิปปินส์เมื่อเดือนพ.ย. 2560

และเครื่องบินลำเลียง 2 ใบพัด รุ่นออสเปรย์ ที่ขัดข้องและต้องลงจอดหลายครั้งที่ญี่ปุ่น รวมถึงเหตุเรือรบชนกับเรือลากจูง และเครื่องบินรบขัดข้องตกลงไปในแหล่งน้ำสะอาด สร้างความโกรธแค้นให้กับชาวญี่ปุ่นด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เครื่องบินสหรัฐตกนอกชายฝั่งญี่ปุ่น ทหารหายสาบสูญ 5 นาย #เครื่องบินตก #สหรัฐฯ #ข่าวสด

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้แม่ค้าผวา! แบงก์ปลอม ระบาดเกลื่อนตลาด พิมพ์เนียน แช่น้ำสีละลาย
บทความถัดไปลุ้นเป็นทหารพราน หนุ่มพลเมืองดีปลื้มนายเก่าเห็นค่า สละเงินช่วยสาว 15 เหยื่อตาขืนใจ