ฮือฮากระแสหนาว “ลมขั้วโลก” แห่ทำชาเลนจ์ “ไข่แข็ง-สาดน้ำเดือด” ขนตาน้ำแข็งโผล่สหรัฐด้วย (คลิป)

ฮือฮากระแสหนาว

ฮือฮากระแสหนาว “ลมขั้วโลก” แห่ทำชาเลนจ์ “ไข่แข็ง-สาดน้ำเดือด” ขนตาน้ำแข็งโผล่สหรัฐด้วย (คลิป)

ฮือฮากระแสหนาว – วันที่ 1 ก.พ. บีบีซี รายงานกระแสฮือฮาวิถีชีวิตของผู้ประสบ ภัยหนาว จากปรากฏการณ์ ลมวนขั้วโลก หรือ โพลาร์ วอร์เท็กซ์ ในเขตมิดเวสต์และตะวันออกเฉียงเหนือของ สหรัฐอเมริกา

ขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกจะอยู่ในบ้านเพื่อหลีกหนีความหนาวเหน็บของอุณหภูมิที่ดิ่งต่ำสุด -37 องศาเซลเซียส และลมเย็นปะทะผิวแสนเย็นยะเยือกถึง -54 องศาเซลเซียส หลายคนกลับท้าหนาวทำกิจกรรมชวนตะลึงที่จะเกิดขึ้นเฉพาะในช่วงอากาศหนาวจัดจนกลายเป็นกระแสไวรอลบนโลกออนไลน์

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

Do not try this at home (we wouldn’t want you to waste your coffee). #polarvortex @kirt_verseker

โพสต์ที่แชร์โดย Maddie & Bella Coffee Roasters (@maddieandbella) เมื่อ

 เริ่มตั้งแต่การสาดน้ำร้อนเดือดจัดหรือกาแฟขึ้นฟ้า ก่อนจะแปรเปลี่ยนสถานะจากของเหลวเป็นไอภายในพริบตา อีกชาเลนจ์เป็นการตอกไข่ลงบนพื้น ปกติมักจะทำในพื้นที่ที่ร้อนจัดเพื่อดูความเร็วของไข่ที่จะสุกเหลืองจนกินได้ แต่สำหรับพื้นที่ประสบภัยโพลาร์ วอร์เท็กซ์ ไข่ที่ตอกลงไปบนพื้นน้ำแข็งเย็นเฉียบ จะเกาะตัวรวมกันและค่อยๆ แข็งเป็นน้ำแข็งในช่วงไม่กี่นาที

ฮือฮากระแสหนาว
University of Minnesota student Daniel Dylla was frosted in the morning cold while pausing from a jog to stretch along Mississippi River Parkway In Minneapolis, MN. /DAVID JOLES/

อีกชาเลนจ์เป็นการนำเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ที่เพิ่งซักหมาดๆ ไปตากนอกบ้าน ไม่นานทั้งเสื้อและกางดกงก็จะแข็งตัวจนสามารถวางตั้งกับพื้นที่ได้ ขณะที่ชาเลนจ์เป่าฟองอากาศก็ได้รับความนิยมไม่น้อย ฟองอากาศที่ถูกเป่าลงบนพื้นมีพื้นผิวเปลี่ยนไปแทบจะทันที และไม่นานก็แข็งตัวกลายเป็นแก้วบางๆ

ฮือฮากระแสหนาว
Eggs will freeze solid in Chicago today. Union reporters will not. /Chicago Tribune Guild @CTGuild/
ฮือฮากระแสหนาว
As polar vortex puts US Midwest in a deep freeze, it is cold enough to freeze an egg on the pavement. /BBC/

นอกจากชาเลนจ์แล้วนี้ยังมีการถ่ายคลิปและโพสต์รูปถ่ายข้าวของเครื่องใช้ที่กลายสภาพเพราะความหนาวสุดขั้ว อาทิ ไมโครเวฟที่มีน้ำแข็งเกาะอยู่ข้างใน รวมทั้งรูปถ่ายขนตาน้ำแข็งซึ่งโด่งดังมาจากสาวรัสเซียในหมู่บ้านเมืองยาคุตสก์ แคว้นไซบีเรีย หมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลก ด้วย

ฮือฮากระแสหนาว
Frozen jeans challenge. /instagram/pamlyn/ /Michelle Powers/
ฮือฮากระแสหนาว
/instagram.com/izzythegiantschnauzer/ /instagram.com/pamlyn/
บทความก่อนหน้านี้ตรวจหวย รางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้ ใครจะเป็นเศรษฐีใหม่
บทความถัดไปแชร์สนั่น แพทย์ เตือน หน้ากาก N95 ไม่เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย