ประณาม "นักล่าสัตว์" ฉลองผลงานลอบฆ่า "ราชสีห์" ตอนหลับ!

19 มี.ค. 2562 - 22:00 น.

ประณาม “นักล่าสัตว์” ฉลองผลงานลอบฆ่า “ราชสีห์” ตอนหลับ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประณาม “นักล่าสัตว์” – วันที่ 19 มี.ค. เดลีเมล รายงานว่า ทวิตเตอร์ @Protect_Wldlife กลุ่มเรียกร้องสิทธิสัตว์ในอังกฤษเผยแพร่คลิปนักล่าสัตว์ลอบฆ่าสิงโตตอนนอนหลับ จนสังคมต่างประณามพฤติกรรมโหดร้ายทารุณและขี้ขลาดของนักล่าสัตว์ด้วย

https://videos.dailymail.co.uk/video/mol/2019/03/19/5117021895406406276/1024x576_MP4_5117021895406406276.mp4

คลิปวิดีโอเผยขณะที่นักล่าสัตว์รายหนึ่งเล็กปืนลูกซองไปที่สิงโตขณะนอนหลับ แล้วลั่นไกยิงนัดแรกจนสิงโตตื่นขึ้นมาและมองไปรอบว่าศัตรูซุ่มโจมตีจากไหน

จากนั้น นักล่าสัตว์ยิงนัดที่ 2 และ 3 ราชสีห์จึงดิ้นไปมาด้วยความเจ็บปวดทรมานก่อนจะสิ้นใจ จากนั้น ผู้นำทางบอกให้นักล่าสัตว์หยุด และทั้งคู่มือจับมือกัน

ผู้นำทางพูดว่า นั่นเป็นสิงโตตัวนี้ดีมากๆ พร้อมหัวเราะและตบหลังนักล่าสัตว์ และมีการพูดชื่อของนักล่าสัตว์ด้วย และได้ยินเพียงนามสกุลแต่ไม่ชัดเจน

จากนั้น คลิปตัดมายังนาทีที่ผู้นำทางใช้พานท้ายของปืนลูกซองยั่วสิงโตเพื่อให้แน่ใจว่าสิงโตตายแล้วจริง แล้วพูดอีกครั้งว่า สิงโตตัวนี้ดีมากๆ สวย และไม่ธรรมดา ก่อนจะจับมือกับนักล่าสัตว์อีกครั้ง

ขณะที่ผู้ใช้หลายคนมีปฏิกิริยาต่อคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า เป็นความขี้ขลาดในการลอบโจมตีสิงโตขณะนอนหลับพักผ่อน และอีกหลายคนไม่เห็นด้วยกับการล่าสัตว์เพื่อเอามาเป็นรางวัล ไม่ว่าจะพวกสัตว์จะนอนหลับอยู่หรือไม่ก็ตาม

พร้อมเสนอลงโทษนักล่าสัตว์คนนี้และเปิดเผยชื่อ-นามสกุลนักล่าสัตว์ในคลิปด้วย บางคนถึงขั้นเสนอให้สิงโตขย้ำและกินนักล่าสัตว์คนนี้ทั้งเป็นเลยทีเดียว

“ฉันจะเอาน้ำร้อนต้มเดือดราดนักล่าสัตว์ตอนนอนหลับบ้าง และดูเขาโหยหวนด้วยความทรมาน ช่างเป็นอะไรที่น่ากลัวเกินกว่าที่จะดู” ผู้ใช้รายหนึ่งแสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ:

อย่างไรก็ตาม @Protect_Wldlife ไม่ได้ระบุรายละเอียดของคลิปดังกล่าวถึงเวลาและสถานีที่บันทึก แต่คาดว่าอยู่ในทวีปแอฟริกา เนื่องจากผู้นำทางนักล่าสัตว์พูดภาษาอังกฤษสำเนียงแอฟริกา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประณาม "นักล่าสัตว์" ฉลองผลงานลอบฆ่า "ราชสีห์" ตอนหลับ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง