Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ทรัมป์โต้ลั่นเผลอว่า "เมแกน-น่าชัง" โบ้ยข่าวปลอม สื่องัดคลิปแฉจะจะ

3 มิ.ย. 2562 - 05:19 น.

ทรัมป์โต้แขวะเมแกน - น่าชัง โบ้ยข่าวปลอม สื่องัดคลิปแฉจะจะ

ทรัมป์โต้แขวะเมแกน - เว็บไซต์นิตยสาร ไทม์ รายงานประเด็นข่าวอื้ออึงข้ามทวีป ระหว่างสหรัฐอเมริกากับอังกฤษ วาระที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐจะเดินทางเยือนอังกฤษ อย่างเป็นทางการ วันที่ 3-5 มิ.ย.นี้ กรณีนายทรัมป์ถูกต่อว่าในโลกออนไลน์ ว่าพูดจาแขวะ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ นักแสดงอเมริกันที่ผันไปเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ว่า “nasty” หรือ "น่าชัง"

 

นายทรัมป์โต้ว่า ตนเองไม่เคยพูดจาเช่นนั้น ข่าวที่สะพัดอยู่นั้นเป็นข่าวปลอม หลังจากเดอะซันขอสัมภาษณ์นายทรัมป์ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. โดยถามว่า เสียดายไหมที่จะไม่ได้พบ ดัชเชสเมแกน ที่เพิ่งทรงเป็นคุณแม่ หลังประสูติโอรสเมื่อเดือนพ.ค. ในวาระที่จะมาเยือนอังกฤษ

นักข่าวยังยิงคำถามต่อว่า ดัชเชสเมแกนดูจะไม่ค่อยปลื้มการหาเสียงของนายทรัมป์เมื่อปี 2016 ถึงขั้นบอกว่าจะย้ายไปอยู่แคนาดาเลย ถ้านายทรัมป์ได้รับเลือก นายทรัมป์ตอบว่า "อ้าวเหรอ ผมไม่เคยรู้มาก่อน ผมจะพูดอะไรได้ ผมไม่เคยรู้ว่าเธอเคยน่าชังแบบนั้นนะ"

อย่างไรก็ตาม ในทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของนายทรัมป์ที่จะใช้สู้ศึกรั้งเก้าอี้ประธานาธิบดีในการเลือกตั้งปี 2020 มีข้อความตอบโต้ว่า "ข่าวปลอมจากซีเอ็นเอ็นมาอีกแล้ว อ้างว่า ประธานาธิบดีทรัมป์แขวะ เมแกน มาร์เคิล ว่าน่าชัง" ทั้งที่สื่อเผยแพร่คลิปที่ทรัมป์พูดข้อความดังกล่าวจริง

ด้านเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวพยายามแก้ข่าวกับสื่อโปลิติโก ว่า นายทรัมป์ไม่ได้หมายความว่า ดัชเชสเมแกนนาชัง แต่กำลังต่อว่าข้อมูลที่นักข่าวเดอะซันมาถามเรื่องนี้ว่า น่าชัง และอีกครั้งเมื่อเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวแก้ข่าวกับฮัฟฟิงตันโพสต์ กลับระบุว่า ข้อความที่น่าทรัมป์ต่อว่า คือถ้อยคำของดัชเชส ไม่ใช่ตัวดัชเชสเอง

"ท่านไม่ได้ว่า ดัชเชสน่าชัง ท่านกำลังตอบนักข่าวที่ไปเอาเรื่องในอดีตมาบอกให้ฟัง และไม่คยรู้ว่า หญิงสาวเคยพูดจาน่ารังเกียจกับท่านเท่านั้น ท่านพูดถึงดัชเชสแต่ในด้านที่ดีมากๆ รวมถึงที่ท่านคิดว่า เธอจะปฏิบัติภารกิจได้ยอดเยี่ยมในฐานะเจ้าหญิง อะไรทำนองนั้น" เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวชี้แจง พร้อมย้ำว่า

"ระหว่างการสัมภาษณ์ ท่านพูดว่า ผมคิดว่าดีทีเดียวที่อังกฤษมีเจ้าหญิงเป็นชาวอเมริกัน ผมมั่นใจมากว่า พระองค์จะทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม และพระองค์จะเป็นเจ้าหญิงที่ดีมาก"

ทรัมป์โต้แขวะเมแกน

May 8, 2019. Dominic Lipinski/Pool via REUTERS

สำหรับการเยือนอังกฤษครั้งนี้ นายทรัมป์พานางเมลาเนีย สตรีหมายเลขหนึ่ง พร้อม น.ส.อิวานกา ทรัมป์ ลูกสาว และนายจาเร็ด คุชเนอร์ ลูกเขยมาด้วยในฐานะที่ปรึกษา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทรัมป์โต้ลั่นเผลอว่า "เมแกน-น่าชัง" โบ้ยข่าวปลอม สื่องัดคลิปแฉจะจะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง