Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ด้านมืดออนไลน์ สาววัย19ไลฟ์ฆ่าเพื่อนสนิท แลกเงินล้านรับคำท้า

19 มิ.ย. 2562 - 16:39 น.

ไลฟ์ฆ่าเพื่อนสนิทแลกเงิน คดีช็อกสังคมอเมริกัน ซ้ำอัดคลิปขืนใจเยาวชน

ไลฟ์ฆ่าเพื่อนสนิทแลกเงิน - เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานการไต่สวนคดีสะเทือนขวัญยุคดิจิตอลในสหรัฐอเมริกา กรณีวัยรุ่นชายหญิงอเมริกันในรัฐอลาสกา ไลฟ์สดฆ่าเพื่อนอย่างเลือดเย็นเพื่อแลกกับเงินรางวัล 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 280 ล้านบาท และระหว่างการสอบสวนตำรวจยังพบทั้งสองสมคบกันถ่ายคลิปนาทีทารุณกรรมทางเพศต่อเหยื่อเยาวชน

ผู้ต้องหาและจำเลยในคดีนี้ ได้แก่ น.ส.เดนาลี เบรห์เมอร์ อายุ 19 ปี ชาวรัฐอลาสกา และ นายดาริน ชิลมิลเลอร์ อายุ 21 ปี ชาวรัฐอินเดียนา ทั้งสองพบและคบหากันทางแอพพลิเคชั่นสนทนาในเครือข่ายสังคมออนไลน์ ฝ่ายชายอ้างตัวเป็นมหาเศรษฐี ใช้นามแฝงว่า ไทเลอร์ และท้าให้น.ส.เบรห์เมอร์ ก่อเหตุสังหารแล้วส่งหลักฐานมาแลกเงินรางวัล

ไลฟ์ฆ่าเพื่อนสนิทแลกเงิน

น.ส.เดนาลี เบรห์เมอร์ / www.ktuu.com

เจ้าหน้าที่สอบสวนยังพบหลักฐาน ว่าทั้งคู่เคยวางแผนก่อเหตุข่มขืนและฆ่าผู้อื่น ตลอดเวลาที่คบกันทางอินเตอร์เน็ต ต่อมาน.ส.เบรห์เมอร์ จึงชักชวนเพื่อนๆ อีก 4 คน และตกลงกันว่าจะร่วมกันสังหาร น.ส.ซินเธีย ฮอฟฟ์แมน ทั้งที่เหยื่อนับถือ น.ส.เบรห์เมอร์เป็นเพื่อนสนิท

ทั้งหมดลงมือก่อเหตุเมื่อ 2 มิ.ย. โดยล่อลวงน.ส.ฮอฟฟ์แมน ที่มีความทุพพลภาพทางสมองไปยังเส้นทางขึ้นเขา ซึ่งเป็นสถานที่เปลี่ยว ในเมืองแองเคอเรจ จากนั้นจึงจับเหยื่อมัดด้วยเทปกาว แล้วให้นายเคย์เดน แมคอินทอช อายุ 16 ปี ใช้อาวุธปืนพกที่น.ส.เบรห์เมอร์ จัดหามาจ่อยิงศีรษะของเหยื่อเสียชีวิตคาที่

นายดาริน ชิลมิลเลอร์ / New York Post

จากนั้นจึงอำพรางคดีด้วยการนำศพเหยื่อสาวไปโยนทิ้งลงแม่น้ำใกล้เคียง กระทั่งมีผู้ไปพบศพเข้าเมื่อ 4 มิ.ย. ตลอดเวลาที่กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุนั้นน.ส.เบรห์เมอร์ คอยถ่ายภาพและคลิปส่งไปให้นายชิลมิลเลอร์ เพื่อถ่ายทอดการสังหารดังกล่าว

เบื้องต้น เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. น.ส.เบรห์เมอร์ และนายชิลมิลเลอร์ พร้อมผู้ต้องหารายอื่นๆ รวม 6 คน ถูกคณะลูกขุนตัดสินมีความผิดจริง ตามข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนา สมคบฆาตกรรมโดยเจตนา ตามด้วยฆาตกรรมโดยไม่เจตนา และข้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ไล่เลียงตามการกระทำของแต่ละราย

จำเลยวัยรุ่นผู้ร่วมก่อเหตุ

น.ส.เบรห์เมอร์ และนายชิลมิลเลอร์ ยังถูกตัดสินมีความผิดตามกฎหมายสหพันธรัฐ ว่าด้วยการถ่ายภาพลามกอนาจาร และค้าประโยชน์จากเด็ก จ่อมีโทษจำคุกตลอดชีวิต นอกเหนือจากโทษจำคุก 99 ปี ในข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม

สำนวนคดีระบุว่า จำเลยชาย ชิลมิลเลอร์กำกับให้ น.ส.เบรห์เมอร์ข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อ อายุ 8 ขวบ 9 ขวบ และ 15 ปี พร้อมบันทึกคลิปส่งให้ตน

นายไบรอัน ชร็อดเดอร์ อัยการรัฐอลาสกา กล่าวว่า คดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นถือเป็นสิ่งย้ำเตือนต่อครอบครัวทั่วโลก ว่าแม้อินเตอร์เนตจะเป็นสิ่งที่สร้างคุณประโยชน์ได้มหาศาล และก็สามารถกลายเป็นภัยคุกคามได้ ครอบครัวจึงควรดูแลและให้คำแนะนำแก่บุตรหลาน ตลอดจนติดตามการพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เนตอย่างใกล้ชิด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด้านมืดออนไลน์ สาววัย19ไลฟ์ฆ่าเพื่อนสนิท แลกเงินล้านรับคำท้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง