เจ้าชายแฮร์รีทรงอวยพรเมแกน “ศรีภรรยา” วาระเบิร์ธเดย์ 38 ปี

เจ้าชายแฮร์รีทรงอวยพรเมแกน – เอ็กซ์เพรส รายงานความเคลื่อนไหวของราชวงศ์อังกฤษในวันคล้ายวันเกิดของ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ ชันษา 38 ปี เมื่อ 4 ส.ค. ว่า เจ้าชายแฮร์รี พระสวามี ทรงโพสต์ภาพและคำอวยพรในอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของพระองค์และเมแกน ว่า “Wishing HRH The Duchess of Sussex a very Happy Birthday. ‘Happy Birthday to my amazing wife. Thank you for joining me on this adventure!'” ขอให้ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์สุขสันต์มากๆ ในวันเกิด สุขสันต์วันเกิดศรีภรรยาของข้าพเจ้า ขอบคุณที่เข้ามาร่วมการผจญภัยนี้

สื่ออังกฤษรายงานคาดหมายว่า ดัชเชสเมแกนทรงฉลองวันเกิดกับครอบครัว และโดยเฉพาะพระโอรส อาร์ชี ในรูปแบบงานเลี้ยงสนุกสนานตามที่ดัชเชสเคยเขียนว่า งานฉลองวันเกิดก็คือการฉลองปีใหม่ของตัวเอง

ด้าน เคต ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายวิลเลียม ทรงโพสต์ภาพที่มีทั้ง 4 พระองค์ และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พร้อมพระพักตร์กัน พร้อมข้อความว่า “Wishing a very happy birthday to The Duchess of Sussex today!” ขอให้ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์มีความสุขมากๆ ในวันเกิดวันนี้

 

 

View this post on Instagram

 

Wishing a very happy birthday to The Duchess of Sussex today! 🎈

A post shared by Kensington Palace (@kensingtonroyal) on

เอ็กซ์เพรสรายงานด้วยว่า มีประชาชนเข้ามาเขียนคอมเมนต์ชื่นชมการอวยพรของสองพระองค์ว่า เป็นการแสดงออกที่“classy” หรือดูดีมีระดับ หลังจากเคยเกิดประเด็นจับจ้องและวิจารณ์ว่า เมื่อวันคล้ายวันเกิดของดัชเชสเคต เดือนมกราคม ไม่มีโพสต์อวยพรจาก เมแกนและเจ้าชายแฮร์รี

เจ้าชายแฮร์รีทรงอวยพรเมแกน

REUTERS/Phil Noble

ส่วนวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายวิลเลียม เดือนมิถุนายน เมแกนและเจ้าชายแฮร์รี ก็โพสต์คำเป็นทางการเกินไปอย่างเสียมิได้ว่า “Happy Birthday to The Duke of Cambridge!”

นอกจากนี้ที่เป็นข่าววิจารณ์กันกว้างขวาง คือเมื่อวันเกิดเจ้าหญิงชาร์ลอต พระธิดาของเจ้าชายวิลเลียมและเคต ทางเมแกนและเจ้าชายแฮร์รี โพสต์อวยพรที่ไม่เขียนคำเรียกพระยศของเจ้าหญิง จนดูเหมือนว่าสื่ออังกฤษเสนอข่าวที่ไม่ปลื้มดัชเชสเมแกนอยู่กลายๆ

………..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน