ปลอดภัยแล้ว ด.ช.3ขวบหลงป่าไซบีเรีย2คืน ‘อาสา-ตร.’600ชีวิตระดมค้นหา

16 ส.ค. 2562 - 00:45 น.

ปลอดภัยแล้ว ด.ช.3ขวบหลงป่าไซบีเรีย2คืน ‘อาสา-ตร.’600ชีวิตระดมค้นหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปลอดภัยแล้ว – วันที่ 15 ส.ค. เอ็นจีเอส 55 รายงานความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหา ..นิโคไล บาร์ฮาตอฟ อายุ 3 ขวบ ซึ่งหายตัวเข้าไปในป่าพรุไทกา ที่เขตบอลเชเรเชีย แคว้นออมสค์ ประเทศรัสเซีย ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค. ล่าสุด ทีมค้นหาพบด.ช.นิโคไลแล้วในสภาพยังมีชีวิตอยู่และไม่ได้รับอันตรายใดๆ

ตำรวจท้องถิ่นเปิดเผยว่า ด.ช.นิโคไลหายตัวไปเมื่อกลางวันวันที่ 13 ส.ค. พ่อแม่ของด.ช.นิโคไลเดินทางไปเก็บผลเบอร์รี่ และปล่อยให้ลูกชายอยู่ในรถยนต์ตามลำพัง แต่เมื่อกลับมาก็ไม่พบลูกชายแล้ว

อาสาสมัคร พร้อมด้วยตำรวจ ชาวบ้านในพื้นที่และเขตต่างๆ ของแคว้น ทั้งหมดรวมราว 600 คน ตลอดจนเฮลิปคอปเตอร์จากกองกำลังรักษาดินแดนแห่งชาติของรัสเซีย เครื่องบิน 2 ลำ รถเอทีวี 4 คัน ร่วมกันออกค้นหาด.ช.นิไคโลอย่างต่อเนื่องไปจนถึงช่วงค่ำ ต่อมา เจ้าหน้าที่ตัดสินใจตรวจสอบพื้นที่ป่าหลายครั้งที่คาดว่าด.ช.นิโคไลอาจหลงอยู่ และตรวจสอบถนนชนบทสายต่างๆ ในกรณีที่ด.ช.โคเลียไม่สามารถออกมาจากป่าด้วยตัวเองได้

ปฏิบัติการค้นหากินเวลานานติดต่อกัน 2 วัน 2 คืน กระทั่งถึงวันที่ 3 ของการค้นหา อาสาสมัครพบด.ช.นิโคไลในที่สุด ซึ่งปรากฏผ่านคลิปวิดีโอในโซเชียลมีเดีย พร้อมด้วยภาพถ่ายของด.ช.นิโคไลในอ้อมกอดของพ่อแม่ที่ได้ลูกชายกลับมาดังปาฏิหาริย์

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเขตบอลเชเรเชียรายงานว่า หญิงสาว 2 คน ซึ่งเป็นนักค้นหามืออาชีพจากกรุงมอสโก พร้อมด้วยตำรวจพิเศษ (ОМОН) อีก 4 นาย ซึ่งติดตามนักค้นหาทั้งสอง เป็นกลุ่มแรกที่พบด.ช.นิโคไล รายงานระบุอีกว่า ด.ช.นิโคไลได้ทำหมวกหายและเดินไปติดโคลนจึงถอดรองเท้าทิ้งในโคลน

ด.ช.นิโคไลถูกพบในสภาพนอนราบขณะพยายามดื่มน้ำในบึง และเมื่อตำรวจพิเศษอุ้มด.ช.นิโคไลแล้ว เด็กน้อยก็หลับไปทันที อาสาสมัครคนอื่นในที่เกิดเหตุบอกว่า ตอนพบด.ช.นิโคไลก่อนหน้าจะหลับไป หนูน้อยนั่งบนกอหญ้า ดื่มน้ำบึง จากนั้นยืนแช่น้ำในบึงลึกถึงข้อเท้า และร้องไห้หาแม่

ด.ช.นิโคไลถูกนำไปที่ค่ายพักแรมของทีมค้นหา ทีมแพทย์ตรวจร่างกายหนูน้อยแล้ว ไม่พบอาการอ่อนเพลียและขาดน้ำ แต่ถูกยุงกัดและหวาดกลัวมาก อย่างไรก็ดี ด.ช.นิโคไลไม่ได้รับอันตรายอะไรร้ายแรงถึงชีวิต

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปลอดภัยแล้ว ด.ช.3ขวบหลงป่าไซบีเรีย2คืน ‘อาสา-ตร.’600ชีวิตระดมค้นหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง