Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ฮ่องกงเดือดเลือดนอง! แก๊สน้ำตากระแทกหัวหนุ่ม 15 สาหัส ชายวัย 70 โดนปาอิฐ-เจ็บหนัก (คลิป)

14 พ.ย. 2562 - 14:49 น.

ฮ่องกงเดือดเลือดนอง! แก๊สน้ำตากระแทกหัวหนุ่ม 15 สาหัส ชายวัย 70 โดนปาอิฐ-เจ็บหนัก

ฮ่องกงเดือดเลือดนอง! - วันที่ 14 พ.ย. ฮ่องกงฟรีเพรส รายงานสถานการณ์การประท้วงดุเดือดในฮ่องกงซึ่งยืดเยื้อเข้าสู่สัปดาห์ที่ 25 ว่า เมื่อเวลาราว 22.00 น. ของวันพุธที่ 13 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หนุ่มวัยรุ่นผู้ประท้วง อายุ 15 ปี ถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัส มีแผลฉกรรจ์เลือดไหลอาบ คล้ายถูกกระแทกอย่างแรงด้วยวัตถุที่คาดว่าเป็น กระป๋องแก๊สน้ำตา บริเวณด้านนอกศูนย์การค้าคิงส์วูดพลาซ่า ในย่านทินซุยไหว หน่วยแพทย์ฉุกเฉินจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลในเขตถุนเหมิน

หลังเข้ารีบการผ่าตัดนาน 4 ชั่วโมง หนุ่มรายนี้ยังพักรักษาตัวในแผนกไอซียู กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังเหตุชายอายุ 21 ปี ถูกตำรวจยิงด้วยกระสุนจริงเข้าที่หน้าอก ขณะร่วมการชุมนุมในย่านไซว่านโฮ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. โดยอาการยังคงสาหัส

ฮ่องกงเดือดเลือดนอง!

A 15-year-old boy was left in critical condition after being struck in the head during clashes in Tin Shui Wai on Wednesday night. /Photo: Internet/

ขณะเดียวกันมีเหตุชายอายุ 70 ปี คนงานทำความสะอาด ถูกทำร้ายโดนตีที่ศีรษะระหว่างพักกินอาหารในเขตเชิงซุย ด้านสื่อท้องถิ่นระบุว่าชายสูงวัยโดนก้อนอิฐขว้างกระแทกหัวจนบาดเจ็บสาหัส

ทางโฆษกคณะบริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแถลงประณามทันที ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ประท้วงสวมหน้ากาก ซึ่งมีพฤติกรรมสุดโต่ง ใช้ความรุนแรง และล่วงละเมิดทางเพศสาธารณชน

กรณีนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องจากเหตุคนร้ายไม่ทราบฝ่าย แต่ทางการเชื่อว่าเป็นผู้ประท้วงต้านรัฐบาล สาดน้ำมันและจุดไฟเผาชายวัยกลางคนจนเจ็บหนัก ขณะยืนต่อว่ากลุ่มผู้ชุมนุมในเขตนิวเทริทอรีส์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ฮ่องกงเดือดเลือดนอง!

A 70-year-old working for a cleaning subcontractor was also left in critical condition after he was hit in the head in Sheung Shui. /Photo: Internet/

ทั้งนี้ การปะทะเมื่อค่ำวันพุธเกิดขึ้นในหลายเขต รวมถึง ย่านมงก๊ก เขตปรินซ์เอ็ดเวิร์ด ไควชุง ฮ่องฮำ ไทโป ทินซุยไหว และ ซาถิ่น ซึ่งผู้อยู่อาศัยที่อพาร์ตเมนต์จุ๊กหล่ำในย่านดังกล่าว ให้สัมภาษณ์ว่าเมื่อเวลา 21.40 น. ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาทะลุกระจุเข้ามาที่ชั้น 5 ของอพาร์ตเมนต์ ระหว่างสลายการชุมนุมในบริเวณใกล้เคียง ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยที่ได้รับผลกระทบต้องอพยพออกจากห้องและลงมาพักที่ส่วนล็อบบี้ของอาคารเป็นการชั่วคราว

ด้านสำนักงานกำกับดูแลโรงพยาบาลฮ่องกงรายงานว่า จนถึงช่วงเช้าวันพฤหัสบดีมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการประท้วงจนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 67 คน ในจำนวนนี้ 2 คนยังสาหัส

ฮ่องกงเดือดเลือดนอง!

A police officer fires tear gas during clashes with protesters in Hong Kong on Wednesday. /PHILIP FONG/AFP/Getty Images/

ด้าน ซินหัว รายงานว่า เมื่อ 14 พ.ย. รัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ระบุว่าผู้บัญชาการตำรวจแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ของสำนักงานทัณฑสถาน (CSD) ที่มีความคุ้นเคยกับการใช้อุปกรณ์ปราบจลาจล 100 นายเป็นตำรวจชุดพิเศษเพื่อเสริมกำลังตำรวจฮ่องกงท่ามกลางสถานการณ์ความไม่สงบที่เลวร้ายลง

ฮ่องกงเดือดเลือดนอง!

Riot police fire tear gas to protesters outside the Legislative Council in Hong Kong, June 12, 2019. /AP/Vincent Yu/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮ่องกงเดือดเลือดนอง! แก๊สน้ำตากระแทกหัวหนุ่ม 15 สาหัส ชายวัย 70 โดนปาอิฐ-เจ็บหนัก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง