คนร้ายตีเนียน “ลักตัว” เด็กจากรถเข็นกลางห้างฯ ยายตามทัน-ผงะที่แท้เป็นรปภ. (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คนร้ายตีเนียน “ลักตัว” – วันที่ 24 ธ.ค. เดอะซัน รายงานกรณีอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่และผู้ปกครอง หลังเกิดเหตุคนร้ายฉุดเด็กไปจากรถเข็นซื้อของในห้างสรรพสินค้า โชคดีสามารถจับกุมคนร้าย และพาเด็กกลับอ้อมอกครอบครัวได้สำเร็จ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าใน เมืองเดอร์บัน ชายฝั่งภาคตะวันออกของ แอฟริกาใต้ คลิปจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นเด็กชายวัย 2 ขวบนั่งอยู่ในส่วนที่นั่งสำหรับเด็กในรถเข็น โดยมีผู้เป็นยายยืนจับรถเข็นอยู่ข้างหลัง และกำลังพูดคุยสอบถามเจ้าหน้าที่ของห้างฯ ระหว่างนั้นมีชายสวมชุดเครื่องแบบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินเข้ามา และทำทีเป็นหยอกเล่นกับเด็กชาย

แค่ชั่วพริบตาชายคนเดิมก็อุ้มเด็กชายออกจากรถ และเดินออกไปหน้าตาเฉย กว่าที่ผู้เป็นยายจะรู้ตัวก็กินเวลาหลายสิบวินาที พอคุยธุระเสร็จก็ก้มลงมองรถเข็น แต่กลับไม่มีหลายชาย เลยร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนจะวิ่งหาและเคราะห์ดีที่เห็นชายคนร้ายอุ้มหลานของตนเอง เลยวิ่งตามไปและดึงตัวหลานชายกลับมาได้ในที่สุด

ขณะที่ห้างสรรพสินค้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพบว่าคนร้ายคือชายวัย 29 ปี ทำงานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างฯ จึงประสานงานกับตำรวจ ซึ่งต่อมาจับกุมชายผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำและเตรียมดำเนินคดี เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่แนะนำผู้ปกครองที่พาลูกหลานไปในที่สาธารณะ ให้เพิ่มความระมัดระวัง และดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด

คนร้ายตีเนียน “ลักตัว”

The incident took place at a mall in Durban, South Africa. Credit: Facebook

คนร้ายตีเนียน “ลักตัว”

CCTV footage shows the uniformed security guard lifting the toddler out of a shopping trolley in Durban, South Africa before calmly walking out of the store. Credit: Information Bureau SA

คนร้ายตีเนียน “ลักตัว”

The horrified gran screams in anguish when she turns to find the boy missing. Credit: Information Bureau SA

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน