ไขรหัสรูปควีนวันคริสต์มาส ทรงใบ้ แฮร์รี-เมแกน ลดสถานะราชวงศ์ชั้นสูง

10 ม.ค. 2563 - 00:00 น.

ไขรหัสรูปควีนวันคริสต์มาส ทรงใบ้ แฮร์รี-เมแกน ลดสถานะราชวงศ์ชั้นสูง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไขรหัสรูปควีนวันคริสต์มาส – วันที่ 9 ม.ค. เดอะซัน รายงานกระแสสื่อสังคมออนไลน์ต่อกรณีที่ เจ้าชายแฮร์รี องค์รัชทายาทลำดับที่ 6 ของราชวงศ์อังกฤษ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา จะทรงออกจากการเป็นสมาชิกพระราชวงศ์ระดับสูง ว่า สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งสหราชอาณาจักร ทรงทิ้ง “เบาะแส” เกี่ยวกับแผนดังกล่าว ในการพระราชทานพรเนื่องในวันคริสต์มาสเมื่อปีที่แล้ว

Credit: PA:Press Association

แฟนราชวงศ์อังกฤษตาดี สังเกตจากภาพนิ่งที่ควีนอลิซาเบธทรงบันทึกเทปพระราชทานพรประจำปีในพระราชวังวินด์เซอร์ว่า พระฉายาลักษณ์ครอบครัวควีนที่มักทรงประดับบนโต๊ะทรงอักษร ของสมาชิกบางพระองค์สมาชิกขาดหายไป นั่นคือเมแกนและเจ้าชายแฮร์รี แม้แต่ พระโอรสอาร์ชี

ควีนอลิซาเบธที่ 2 พระราชทานพรวันคริสต์มาสเมื่อปีที่แล้ว Credit: Getty – Pool

แตกต่างจากปีที่แล้ว ควีนอลิซาเบธทรงประดับพระฉายาลักษณ์เมแกนและเจ้าชายแฮร์รีในพิธีเสกสมรส ส่วนในปีนี้ มีเฉพาะพระฉายาลักษณ์ พระเจ้าจอร์จที่ 6 พระราชบิดาผู้ล่วงลับ เจ้าชายชาร์ลส์ รัชทายาทลำดับที่ 1 และ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ และ เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 และ แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ รวมถึงพระฉายาลักษณ์ เจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี บนโต๊ะด้านหลัง

Credit: Getty – Contributor

ภาพนิ่งที่คาดว่าเป็นเบาะแสถูกนำมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์ และผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์เชื่ออย่างมั่นใจว่า ควีนอลิซาเบธทรงตั้งใจละเว้นดยุคและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ จากแผนการออกจากการเป็นสมาชิกพระราชวงศ์ระดับสูงของสองพระองค์


ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งกล่าวว่า ควีนทรงพยายามบอกว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมเกนจะถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงตั้งแต่วันคริสต์มาสแล้ว เนื่องจากไม่มีพระฉายาลักษณ์ของสองพระองค์ปรากฏในพระราชทานพร เบาะแสอยู่ตรงนี้เอง

ผู้ใช้อีกรายกล่าวว่า พระฉายาลักษณ์เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนหายไปในปีนี้ บางคนนึกว่า เฉพาะรัชทายาทที่ปรากฏพระฉายาลักษณ์ แต่ตอนนี้เข้าใจชัดแล้วว่าทำไม

กระแสสื่อสังคมออนไลน์ขัดแย้งรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า ควีนอลิซาเบธทรงไม่พอพระทัยเนื่องจากไม่มีการปรึกษาหารือเป็นการภายในก่อนหน้านี้

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์จะสร้างสมดุลในการใช้เวลาระหว่างสหราชอาณาจักรกับอเมริกาเหนือ และจะทรงทำงานเพื่อมีอิสระการเงิน ขณะเดียวกัน ทั้งสองพระองค์จะร่วมมือกับสมเด็จพระราชินีนาถอย่างเต็มที่ พร้อมๆ กับเริ่มแสดงบทบาทใหม่อย่างรุดหน้าในสถาบันนี้

______________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไขรหัสรูปควีนวันคริสต์มาส ทรงใบ้ แฮร์รี-เมแกน ลดสถานะราชวงศ์ชั้นสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง