ควีนทรงเรียกเจ้าชายแฮร์รี หารือปมถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง เมแกนโฟนอิน

12 ม.ค. 2563 - 14:12 น.

ควีนทรงเรียกเจ้าชายแฮร์รี หารือปมถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง เมแกนโฟนอิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ควีนทรงเรียกเจ้าชายแฮร์รี – เมื่อ 12 ม.ค. บีบีซี รายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งสหราชอาณาจักร ทรงเรียกเจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเส็กซ์ พระราชนัดดา เข้าประชุมหารือที่พระตำหนักซานดริงแฮม แคว้นนอร์โฟล์ก วันจันทร์ที่ 13 ม.ค.นี้ ถึงกรณีที่เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายา ออกแถลงการณ์ขอถอนพระองค์ออกจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์ ทั้งทรงให้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 1 และ 2 เข้าร่วมหารือด้วย

จอนนี ไดมอนด์ ผู้สื่อข่าวสายวังของบีบีซีรายงานว่า ยังไม่แน่ชัดว่าการประชุมครั้งนี้จะมีข้อสรุปไปในทิศทางใด แต่เชื่อว่าจะเป็นการปูทางที่จะกำหนดความสัมพันธ์ใหม่ของครอบครัวซัสเส็กซ์กับพระราชวงศ์ที่ควีนทรงจะหาหนทางออกให้ได้ในเร็ววัน แม้ว่ายังมีข้อจำกัดที่จัดการได้ยากอีกมาก

Britain’s Meghan, Duchess of Sussex, Prince Harry, Prince William, Catherine, Duchess of Cambridge stand on the balcony of Buckingham Palace as they watch a fly past to mark the centenary of the Royal Air Force in central London, Britain July 10, 2018. REUTERS/Chris Radburn

สื่อแท็บลอยด์หลายสำนักรายงานว่า เมแกน ที่กลับแคนาดาไปแล้วจะใช้วิธีร่วมประชุมทางไกลเข้ามาด้วย นอกจากนั้นควีนยังจะทรงจัดประชุมกับปรึกษาหารือกับผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ รวมถึงเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ข้าราชบริพาร ตลอดต้นสัปดาห์ที่จะถึงนี้

++++


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เงินรายได้ของแฮร์รี-เมแกน มาจากไหน ?

เมแกนคือใคร? สื่ออังกฤษประชด หันตีข่าวควีนทรงอวยพรวันเกิด เคต

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ควีนทรงเรียกเจ้าชายแฮร์รี หารือปมถอนตัวจากราชวงศ์ชั้นสูง เมแกนโฟนอิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง