เจ้าชายแฮร์รีขรึมออกงานแรก ไม่ตรัสกับสื่อ เมแกนชื่นมื่นอยู่อีกทวีป

16 ม.ค. 2563 - 21:59 น.

เจ้าชายแฮร์รีขรึมออกงานแรก ไม่ตรัสกับสื่อ เมแกนชื่นมื่นอยู่อีกทวีป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าชายแฮร์รีขรึมออกงานแรก – รอยเตอร์ รายงานว่า เมื่อ 16 ม.ค. เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเส็กซ์ พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงออกงานพระกรณียกิจครั้งแรก นับจากทรงมีแถลงการณ์สั่นสะเทือนราชวงศ์ร่วมกับ เมแกน พระชายา ว่าจะขอถอนตัวจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์

เจ้าชายแฮร์รีเสด็จที่พระราชวังบักกิงแฮม กรุงลอนดอน เพื่อทรงร่วมจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน รักบี้ ลีก เวิลด์ คัพ 2021 และทรงทักทายเด็กๆ ที่มีโอกาสเข้ามาเล่นรักบี้ที่สนามในพระราชวัง

เดลีเมล์ รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงมีสีหน้าเคร่งขรึม กระทั่งเมื่อพบเด็กๆ จึงทรงยิ้มกว้าง และทรงหัวเราะเสียงดัง แต่ไม่ทรงสนใจคำถามใดๆ ของนักข่าวสายวัง และไม่ตรัสอะไรแม้แต่คำเดียว สื่อแท็บลอยด์ยังตั้งประเด็นว่า งานครั้งนี้อาจเป็นงานปิดฉากของพระองค์ในฐานะพระบรมวงศานุวงศ์

เจ้าชายแฮร์รีขรึมออกงานแรก

Britain’s Prince Harry attends draw for the Rugby League World Cup in the Buckingham Palace gardens, in London, Britain January 16, 2020. Jeremy Selwyn/Pool via REUTERS

ก่อนหน้านี้ ที่ประเทศแคนาดา เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จออกงานเป็นครั้งแรกนับจากแถลงการณ์ช็อกวัง โดยเยือนมูลนิธิและองค์กรเพื่อสิทธิสตรี 2 แห่งในเมืองแวนคูเวอร์ โดนมีสีหน้ายิ้มแย้มและถ่ายรูปกับทีมงานขององค์กร


ขณะเดียวกัน เดลีเมล์ยังเปิดประเด็นว่า นายโทมัส มาร์เคิล พระบิดาของเมแกน อาจจะมาขึ้นศาลที่อังกฤษ ในฐานะพยาน ทรงยื่นฟ้องเมล์ออนซันเดย์ หรือเดลีเมล์ฉบับวันอาทิตย์ เมื่อเดือนต.ค.2562 จากการเผยแพร่จดหมายส่วนพระองค์กับพระบิดา ซึ่งเมแกนฟ้องร้องว่า เข้าข่ายละเมิดสิทธิ และยังบิดเบือนเรื่องราวของพระองค์กับเจ้าชายแฮร์รีด้วย

เมแกนกับพ่อ เมื่อครั้งยังดีต่อกัน / DAILY MAIL/SOLO SYNDICATION

เมล์ออนซันเดย์โต้แย้งว่าพระสหายของดัชเชสเคยให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่มีอยู่ในจดหมายส่วนพระองค์กับนิตยสารพีเพิลของสหรัฐ จึงถือเป็นข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะแล้ว ที่สำคัญคือนายมาร์เคิลมีสิทธิบอกเล่าเรื่องราวในมุมมองของตนเช่นกัน

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าชายแฮร์รีขรึมออกงานแรก ไม่ตรัสกับสื่อ เมแกนชื่นมื่นอยู่อีกทวีป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง