ปิดจ๊อบอย่างเย็นชา เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ทัก เจ้าชายวิลเลียม ฝ่ายเดียว

10 มี.ค. 2563 - 04:15 น.

ปิดจ๊อบอย่างเย็นชา – วันที่ 9 มี.ค. เดลีเมล์ รายงานการพบหน้าครั้งแรกทางสาธารณชน ระหว่างเจ้าชายวิลเลียม-เคต กับเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ในรอบ 4 เดือน และเป็นครั้งแรกนับจากเจ้าชายแฮร์รี-เมแกนประกาศขอถอนจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์ หรือ เม็กซิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปรากฏว่า ปฏิกิริยาระหว่างพี่น้องไม่ได้อบอุ่น หรือจบสวยอย่างที่ประชาชนคาดหวังไว้ ในราชกิจสุดท้ายที่เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ทรงร่วมในฐานะสมาชิกชั้นสูงของราชวงศ์

เมแกนเป็นฝ่ายทักเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคต ว่า “ไฮ” ตามด้วย “เฮลโล” ขณะที่เจ้าชายแฮร์รีตรัสทักทายจังหวะต่อมาว่า “เฮลโล” แต่ไม่มีปฏิกิริยาตอบกลับจากเจ้าชายวิลเลียม

ปิดจ๊อบอย่างเย็นชา

the annual Commonwealth Service at Westminster Abbey in London, Britain March 9, 2020. Phil Harris/Pool via REUTERS

ทั้งสี่พระองค์ที่เคยได้ฉายาจากสื่อว่า แฟ็บโฟร์ หรือ สี่มหัศจรรรย์ ทรงร่วมงานพระราชพิธีวันเครือจักรภพ ซึ่งสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงเป็นองค์ประธาน เมื่อเวลา 15.00-16.00 น. วันที่ 9 มี.ค. ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ในกรุงลอนดอน

นอกจากนี้ยังมีพระบรมวงศานุวงศ์ อาทิ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระราชสวามีของควีน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร และคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอล พระชายา เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลแห่งเวสเส็กซ์ และโซฟี พระชายา รวมถึงผู้นำและผู้แทนชาติสมาชิกเครือจักรภพ 54 ประเทศ

Britain’s Prince Harry and Meghan, Duchess of Sussex, leave after the annual Commonwealth Service at Westminster Abbey in London, Britain March 9, 2020. REUTERS/Toby Melville

เดลี่เมล์รายงานว่า งานดังกล่าวนี้ทุกสายตาจับจ้องเจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสเมแกน เนื่องจากเป็นราชกิจสุดท้ายในสหราชอาณาจักรของทั้งสองพระองค์ ก่อนเสด็จข้ามทวีปกลับไปเริ่มต้นชีวิตส่วนพระองค์ที่แคนาดา และจะถอนพระองค์จากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มี.ค.นี้

Britain’s Catherine (L), Duchess of Cambridge and Britain’s Prince William (1st-R), Duke of Cambridge leave after attending the annual Commonwealth Service at Westminster Abbey in London on March 09, 2020. – (Photo by Tolga AKMEN / AFP)

จูดี เจมส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการอ่านภาษากาย กล่าวว่า “นี่ไม่ใช่การหวนพบหน้ากันแบบอบอุ่นอย่างที่เราหวังเอาไว้ เจ้าชายแฮร์รีทรงมีความเครียด ที่แสดงออกอย่างแจ่มชัด เมื่อเสด็จถึงวิหารเวสต์มินสเตอร์ พระองค์ทอดแขน และจับที่แหวนแต่งงานเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย”

เมแกนยิ้มโบกมือให้ผู้รับเสด็จแต่เจ้าชายแฮร์รีทรงเครียด (Photo by Tolga AKMEN / AFP)

“แม้แต่ตอนที่เมแกนเดินเคียงข้าง และปล่อยมือ พระองค์ก็ยังกุมมืออีกเพราะต้องการกำลังใจจากเมแกนอีก จากนั้นเมื่อเสด็จเข้ายังวิหาร ทั้งสองโบกมือให้เด็กๆ แต่สีหน้าเจ้าชายแฮร์รียังตึงอยู่และยิ้มไม่ออก”

เจ้าชายแฮร์รีทรงโบกพระหัตถ์ให้ประชาชนก่อนเสด็จกลับ สีพระพักตร์ยังทรงเครียดเช่นเดิม (Photo by Tolga AKMEN / AFP)

“จังหวะที่พบหน้า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ดูยิ้มชื่นขึ้นเมื่อมองไปยังดัชเชสเคต เจ้าชายแฮร์รีตรัสว่า เฮลโล ส่วนเมแกนเลิกคิ้วขึ้นและยิ้มอย่างเป็นมิตรให้ แต่เมื่อทรงมองไปยังเจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รีหน้าตึงทันที และพระโอษฐ์ปิด” ผู้เชี่ยวชาญภาษากาย กล่าวถึงการจับสังเกต

……………………..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เมแกน ฉลองวันสตรีสากล กระตุ้นนร.ชายปกป้องผู้หญิงในชีวิต

ฮือฮา “เมแกน” หวนอังกฤษ สวยสะพรั่งออกงานคู่เจ้าชายแฮร์รี-ไม่วายดราม่าเสียงโห่ไล่ (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดจ๊อบอย่างเย็นชา เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ทัก เจ้าชายวิลเลียม ฝ่ายเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง