เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงออกจากการกักพระองค์ หลังประชวรโควิด

30 มี.ค. 2563 - 21:45 น.

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ – วันที่ 30 มี.ค. บีบีซี รายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ พระชนมพรรษา 71 พรรษา ทรงออกจากการกักกันพระองค์เองแล้ว หลังทรงได้รับการวินิจฉัยเป็นโรคโควิด-19 จากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และแสดงพระอาการไม่รุนแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักพระราชวังคลาเรนซ์เฮาส์ระบุว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงใช้เวลา 7 วัน กักกันพระองค์เอง ณ ที่ประทับเบิร์คฮอลล์ ปราสาทแบลมอรัล ในสกอตแลนด์ ตามแนวทางของรัฐบาลที่ให้ผู้มีอาการกักกันตัวเอง 7 วัน ส่วนคนอยู่ในบ้านเรือนควรกักกันตัวเอง 14 วัน

พระองค์ทรงมีพระพลานามัยดีและทรงปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมโรคของรัฐบาล ขณะนี้ทรงออกจากกักกันพระองค์เองแล้ว หลังปรึกษากับแพทย์ส่วนพระองค์

ขณะที่ดัชเชลแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา ซึ่งเข้ารับการการตรวจโควิด-19 ด้วย แต่ผลออกมาเป็นลบ จะกักกันพระองค์เองต่อไปจนถึงปลายสัปดาห์นี้

ก่อนหน้านี้ สำนักพระราชวังบักกิงแฮมแถลงว่า สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สอง พระราชินีสหราชอาณาจักร ทรงพบเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เมื่อ 12 มี.ค. และทรงมีพระพลานามัยดี

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด จากตัวเลขเมื่อวันอาทิตย์ สหราชอาณาจักรมีผู้เสียชีวิตสะสม 1,228 ราย และวันนี้มีผู้เสียชีวิตอีก 180 ราย แบ่งเป็นอังกฤษ 159 ราย ตามด้วยลกอตแลนด์ 6 ราย แคว้นเวลส์ 14 ราย และไอร์แลนด์เหนือ 1 ราย ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อมีมากกว่า 9,000 คน ทั่วอังกฤษ


นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน กล่าวว่า อดีตเจ้าหน้าที่เอ็นเอชเอสกว่า 20,000 คน กลับมาช่วยทำงานรับมือการระบาดของโควิด-19 ขณะที่แพทย์หนึ่งในสี่ของประเทศต้องพักงานเนื่องจากมีอาการหรือกักกันตัวเอง หลังสมาชิกในครอบครัวมีอาการเข้าข่ายโควิด-19

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจอห์นสันเองก็เป็นผู้นำโลกคนแรกที่ติดโควิด-19 ขณะนี้ยังเป็นผู้สั่งการจัดการโรคระบาดผ่านวิดีโอทางไกล ระหว่างกักกันตัวเองที่บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ด่วน! อังกฤษช็อก สำนักพระราชวังแถลง ‘เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์’ ทรงติดโควิด-19

นายกฯอังกฤษติดโควิด ยันอาการไม่แรง จะทำงานผ่านวิดีโอคอลล์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงออกจากการกักพระองค์ หลังประชวรโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง