นายกฯอังกฤษติดโควิด ยันอาการไม่แรง จะทำงานผ่านวิดีโอคอลล์

27 มี.ค. 2563 - 18:44 น.

นายกฯอังกฤษติดโควิด ยันอาการไม่แรง จะทำงานผ่านวิดีโอคอลล์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกฯอังกฤษติดโควิด – เมื่อ 27 มี.ค. เอเอฟพี รายงานว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ อายุ 55 ปี โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ ตัวเองมีผลการทดสอบโควิด-19 เป็นบวก โดยมีอาการไม่รุนแรงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ตอนนี้กำลังกักกันตัวเอง แต่จะยังรับผิดชอบการทำงานของรัฐบาลผ่านวิดีโอทางไกล ระหว่างต่อสู้กับไวรัสตัวนี้

“รอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผลตรวจออกมาว่าผมติดเชื้อไวรัสโคโรนา แต่มีอาการไม่มาก ตอนนี้ ผมกำลังกักตัวเองอยู่ แต่จะคงนำรัฐบาลในการสู้กับไวรัสนี้ต่อไปผ่านการประชุมทางวิดีโอ เราต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชนะการระบาดนี้” นายจอห์นสันทวีต

นายกฯอังกฤษติดโควิด

Britain’s Prime Minister Boris Johnson, (Aaron Chown/PA via AP)

ต่อมา นายกฯอังกฤษโพสต์คลิป ว่า “ไงทุกคน เรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้คือ ผมมีอาการป่วยไวรัสโคโรนา เล็กน้อย แสดงออกทางอุณหภูมิ และไออยู่เป็นระยะ เมื่อทำตามคำแนะนำของหัวหน้าทีมแพทย์บอกให้ผมไปตรวจ ผลออกมาว่าเป็นบวก ผมจึงทำงานจากบ้าน ผมแยกกักตัวอยู่ นั่นเป็นสิ่งที่ควรทำ แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ผมยังทำงานต่อได้ ต้องขอบคุณเทคโนโลยียุคใหม่นี้ที่ทำให้สื่อสารกับทีมงานเพื่อนำประเทศต่อสู้กับโคโรนาไวรัสต่อไป”

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจอห์นสันมีอาการป่วยโควิด-19 ต่อจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมพรรษา 71 พรรษา ที่สำนักพระราชวังแจ้งเมื่อวันพุธที่ 25 มี.ค. ว่าทรงประชวรด้วยโควิด-19 เช่นกัน ด้วยพระอาการไม่รุนแรง แต่พระพลานามัยยังดี ทรงกักกันพระองค์ ณ ที่ประทับในสกอตแลนด์

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในอังกฤษที่ได้รับการตรวจยืนยันแล้วอยู่ที่ 11,600 ราย เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 578 คน

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อังกฤษช็อก สำนักพระราชวังแถลง ‘เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์’ ทรงติดโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯอังกฤษติดโควิด ยันอาการไม่แรง จะทำงานผ่านวิดีโอคอลล์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง