แอร์ฯ สาวหน้าเหมือน “เมแกน” ผันตัวเข้าวงการ ลุ้นเล่นหนังสวมบทดัชเชสคนดัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอร์ฯ สาวหน้าเหมือน “เมแกน” – วันที่ 29 พ.ค. เดลีเมล์ เปิดเผยเรื่องราวของหญิงสาวที่มีใบหน้าความละม้ายคล้าย เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาใน เจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ จนสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้พบเห็นเพราะคิดว่าเป็นดัชเชสคนงามจริงๆ

น.ส.คริสติน พริมโรส มาธิส พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินวัย 32 ปี จากเมืองเพิร์ธแอบบอย รัฐนิงเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์ว่าเริ่มมีคนทักว่าหน้าคล้ายเมแกนราวๆ 5 ปีก่อน ช่วงที่ยังแสดงละครทีวีซีรีส์เรื่อง Suits และหลังจากเจ้าชายแฮร์รีทรงเปิดตัวคบหาเมแกนในปี 2560 กระทั่งเสกสมรสในปี 2561 มีคนทักว่าตนเป็นเมแกนมากขึ้น คริสตินเลยตัดสินใจรับงานถ่ายแบบในฐานะคนหน้าเหมือน

“ฉันทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนชั้นเฟิร์สต์คลาส และผู้โดยสารมักพูดว่า เฮ้! คุณหน้าเหมือนนักแสดงหญิงที่เล่นเรื่อง Suits” คริสตินกล่าว และว่าเข้าใจที่หลายๆ คนมองว่าตนเหมือนเมแกน ด้วยองค์ประกอบหน้าตา บวกกับผมสีน้ำตาลเข้ม และผิวมีออร่า “ผู้คนจำนวนมากชื่นชมเธอ และเพราะเป็นการยากที่จะใกล้ชิดเธอ ฉันเดาว่าฉันคือสิ่งที่ดีที่สุดถัดจากเมแกน”

คริสตินระบุต่อว่า ระหว่างทริปเยือนกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ผู้คนที่ได้เห็นตนต่างพากันช็อกเมื่อได้รู้ว่าตนไม่ใช่เมแกนจริงๆ และตั้งแต่นั้นตนก็ตัดสินใจเดินทางไปนครลอสแองเจลิสเพื่อถ่ายแบบและวางแผนจะไปออดิฉันรับบทเป็นเมแกนในภาพยนตร์เรื่องใหม่

“ตอนแรกฉันก็งงๆ นะ แต่ฉันมองว่าเป็นคำชมเพราะเมแกนสวยมากๆ และเมื่อปลายปีที่ผ่านมาฉันเซ็นสัญญากับเอเจนซีนักแสดงหน้าเหมือน” คริสตินอธิบาย และว่านอกจากคำชื่นชมในความเหมือนดัชเชสเมแกนแล้ว ตนยังเผชิญคำวิพากษ์วิจารณ์รุนแรงบนโลกออนไลน์ด้วย “โซเชี่ยลมีเดียช่างโหดร้าย มีคนแสดงความเห็นว่าฉันพยายามจะเป็นเมแกน หรือทรงผมและการแต่งหน้าเหมือนกัน ฉันทำผมแบบนี้มาตลอด และฉันพยายามจะไม่สนใจคนใจร้ายพวกนั้น

ฉันได้รับโอกาสมากมายจากความคล้ายเมแกน เธอโด่งดัง ฉันโพสต์ติ๊กต๊อกแต่งตัวแบบเมแกนและผู้คนแทบไม่เชื่อในความเหมือน ฉันคิดว่าคนที่ติดตามฉันส่วนใหญ่คิดว่าฉันคือเมแกน มาร์เคิล แต่ในขณะเดียวกันฉันก็หวังว่าพวกเขาจะชอบในตัวตนของฉัน ฉันหวังว่าจะได้ทำงานกับบริษัทใหญ่ๆ และได้ทำงานโทรทัศน์ ฉันแสดงมาตั้งแต่อายุยังน้อยและฉันวางแผนจะไปออดิชั่น การได้เล่นหนังคือความฝันที่แท้จริงของฉัน” คริสตินทิ้งท้าย

แอร์ฯ สาวหน้าเหมือน “เมแกน”

Christine Primrose Mathis, 32, from New Jersey, was first told she looked like Meghan Markle five years ago, when the Duchess was filming Suits. Here she recreated her royal wedding look. Christine Primrose Mathis/AFP

แอร์ฯ สาวหน้าเหมือน “เมแกน”

Christine (pictured right with a Prince Harry lookalike) says she didn’t focus on comments about their similarities until the former actress got engaged to Harry (pictured left with Meghan). Christine Primrose Mathis/REX

แอร์ฯ สาวหน้าเหมือน “เมแกน”

Christine said she is often compared to the royal, and recreates her looks as a result. Christine Primrose Mathis/REX

ลุ้นเล่นหนัง

With her brunette locks and glowing skin, it’s no surprise that strangers do a double take. Here Christine wears the famous ‘boyfriend shirt’ Meghan sported during the 2017 Invictus Games. Caters News Agency

ลุ้นเล่นหนัง

Christine (right) recreated Meghan’s commonwealth look (left) from March, looking equally stunning in an Emerald gown. Christine Primrose Mathis/Stephen Lock

ลุ้นเล่นหนัง

Seeing double! Christine recreated Meghan’s look from October 2018 in Fiji where she was a dead ringer for the Duchess. Christine Primrose Mathis/WireImage

ลุ้นเล่นหนัง

Christine (right) has been flown to LA for a photoshoot, had video requests from fans and plans to audition for a new movie to play the role of Meghan (pictured lest in Dublin in 2018). Caters News Agency/REX

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน