งูพิษจ้องฉกหว่างขา หนุ่มกำลังขับรถ100กม./ชม. มือจับพวงมาลัย อีกข้างถือมีดสู้

8 ก.ค. 2563 - 18:45 น.

งูพิษจ้องฉกหว่างขา – วันที่ 7 ก.ค. เอบีซี รายงานศึกแห่งชีวิตของหนุ่มออสเตรเลียที่ต้องขับรถพร้อมใช้มีดพกเพื่อต่อสู้กับงูสีน้ำตาลตะวันออก พิษร้ายแรงถึงตายอันดับต้นๆ ของโลก ที่จะพยายามฉกหว่างขาคนขับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย

เหตุการณ์หวาดเสียวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. จิมมี อายุ 27 ปี จากนครแกลดสโตน กำลังขับรถกระบะตอนเดียวไปตามทางหลวงดอว์สัน ทางตะวันตกเมืองแคลลิออพ ตอนกลางรัฐควีนส์แลนด์ เมื่อเห็นงูสีน้ำตาลตัวหนึ่งในรถกระบะ

“ผมกำลังขับรถมาด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเริ่มเหยียบเบรก และเมื่อผมขยับขา งูก็เริ่มพันขาผม หัวของมันเริ่มฉกมาที่นั่งและหว่างขาของผม” จิมมีให้การตำรวจ

ตำรวจรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย

จิมมีใช้เข็มขัดนิรภัยและมีดพกต่อสู้ป้องกันจากเจ้างูพิษ พร้อมๆ กับหาทางหยุดรถ แต่เนื่องด้วยความกลัวว่าตัวเองถูกกัดและจะต้องตาย จิมมีตัดสินใจใช้มีดแทงงูสีน้ำตาลตาย จากนั้น นำซากงูไปใส่กระบะหลังรถ และเหยียบคันเร่งด้วยความเร็วสูงสุดเพื่อไปโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้สุด

ตำรวจจราจรสังเกตว่า รถกระบะคันดังกล่าววิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 123 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงเรียกให้คนขับรถจอดข้างทาง ซึ่งเป็นจิมมี อยู่ในสภาพหวาดกลัวสุดขีด อธิบายเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมขอให้ตำรวจคลำหน้าอกตรงหัวใจที่เต้นอย่างถี่ของเขาด้วย

 

ตำรวจเรียกรถพยาบาลมาตรวจร่างกายจิมมี โชคดีที่เจ้าตัวไม่ได้ถูกงูสีน้ำตาลกัดจริงๆ แต่ยังไม่หายจากอาการตกใจ

“มันน่ากลัวสุดๆ ผมไม่เคยมีความสุขที่เห็นแสงสีแดงและสีน้ำเงิน (ไซเรนของรถพยาบาล)” จิมมีกล่าว

ตำรวจรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย

ดร.ไบรอัน ฟราย ผู้เชี่ยวชาญงู มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ อธิบายว่า จิมมีมีเหตุผลที่จะสติแตก เนื่องจากงูสีน้ำตาลมีพิษออกฤทธิ์เร็วกว่าปกติ สามารถสังหารได้ภายใน 15 นาที เหยื่อจะยังรู้สึกปกติดีก่อนจะทรุดอย่างรวดเร็วและเสียชีวิตในที่สุด

ดร.ฟรายกล่าวด้วยว่า หนทางดีที่สุดคือสงบสติและขอความช่วยเหลือมากกว่าวิ่งวนกับสถานการณ์อันตรายเช่นนี้

ตำรวจรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย

อย่างไรก็ตาม งูสีน้ำตาลเป็นสัตว์ที่มีทั่วไปจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อ แต่กัดคนออสเตรเลียและคร่าชีวิตเพียงปีละ 2 ราย

ขณะที่ตำรวจระบุว่า งูทั้งหลายเป็นสัตว์คุ้มครองภายใต้พระราชบัญญัติอนุรักษ์ธรรมชาติ ทว่าเหตุการณ์ของจิมมีเป็นสถานการณ์เฉพาะหน้าจริงๆ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

จงอางฉกสองครั้ง หมองูยังโชว์ต่อจนตาย ครอบครัวคนตายตัดหัวงูทิ้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งูพิษจ้องฉกหว่างขา หนุ่มกำลังขับรถ100กม./ชม. มือจับพวงมาลัย อีกข้างถือมีดสู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง