กวางขวิดพรานดับ ไปยิงมันก่อนตอนดึก รุ่งเช้าเจอเสียบคอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กวางขวิดพรานดับ – ดิ อินดีเพนเดนต์ รายงานคดีอุทาหรณ์จากการล่าสัตว์ที่กลายเป็นภัยย้อนกลับผู้ที่ล่าเอง เหตุเกิดในพื้นที่ส่วนบุคคลใกล้เมืองมิลลามูก รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา นายมาร์ก เดวิด อายุ 66 ปี ถูกกวางเอลก์ขวิดตาย ซึ่งกวางตัวนี้เป็นตัวที่นายเดวิดล่าจนมันบาดเจ็บมาก่อน

กวางขวิดพรานดับ

นายเดวิดออกไปล่าสัตว์เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ส.ค. และยิงธนูปักกวางเอลก์ตัวหนึ่งได้ แต่แกะรอยตามมันไปไม่ได้ จนเช้าจึงออกมาตามล่าอีก หวังจะฆ่ามันให้ได้ กระทั่งเวลาราว 09.15 น. จึงเห็นตัวมัน

นายเดวิดเล็งธนูจะยิงมันซ้ำอีก แต่มันไหวตัวทันและพุ่งเข้าใส่ เขาเสียบเข้าที่คอนายเดวิด แม้เจ้าของไร่จะพยายามช่วยแล้ว แต่บาดแผลถูกจุดสำคัญ ทำให้นายเดวิดเสียชีวิตในที่สุด ส่วนกวางเอลก์ถูกฆ่าตายเช่นกัน เนื้อของมันถูกแล่ไปบริจาคทำอาหารให้นักโทษเรือนจำเขตทิลลามูก

รายงานระบุว่า กรณีกวางเอลก์ทำร้ายคนถึงแก่ชีวิตเป็นเรื่องหาได้ยากมาก แต่ฤดูที่มันหาคู่ คือช่วงต้นเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม เป็นช่วงที่ตัวผู้ต้องแข่งขันกัน จึงมักดุในช่วงเวลานี้

เมื่อปีก่อน เกิดกรณีที่กวางเอลก์ตัวหนึ่งพุ่งทำร้ายผู้หญิงคนหนึ่งที่เมืองเอเทส พาร์ก รัฐโคโลราโด แต่โชคดีที่ผู้หญิงไม่ได้บาดเจ็บอะไรมาก

//////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ควายป่าล้างแค้น ปลิดชีพนายพราน ที่เพิ่งไปฆ่าสมาชิกในฝูงเดียวกับมัน

พรานหนุ่มสนุกไล่ยิงหมี เจอกรรมติดจรวด หมีกลิ้งตกลงมาทับ เจ็บปางตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน