วันที่ 14 ต.ค. อินเดียนเอ็กซ์เพรส รายงานการรุมประชาทัณฑ์ หมอผี ข่มขืนเด็กสาววัย 14 ปี ภายหลังอ้างกับพ่อแม่เหยื่อเป็นวิธี “รักษา” อาการป่วยของเด็กสาว ในเมืองนิซามาบัด รัฐเตลังคานา ตอนกลางของอินเดีย

 

ครอบครัวเหยื่อ พร้อมกลุ่มนักเคลื่อนไหวสิทธิสตรี และผู้ชายส่วนหนึ่ง บุกโรงหมอผีของ พ. ศิวประสาท อายุ 47 ปี เพื่อลากตัวการออกมากลางถนน ก่อนจะรัวหมัดต่อยและใช้รองเท้าทุบตีนายศิวประสาทด้วยความโกรธแค้น จนหมอผีน่วมเป็นรอยช้ำดำม่วงไปทั้งตัว

พ่อแม่เหยื่อเข้ามาติดต่อเมื่อเดือนกรกฎาคม เพื่อหาวิธีรักษาร่างกายไม่แข็งแรงและสุขภาพจิตของลูกสาว หมอผีจึงรับปากจะรักษาอาการป่วยด้วยวิธี “ตันตระ” นายศิวประสาทบอกให้เด็กสาวมโรงหมอผีทุกสัปดาห์และชำเราเหยื่อทุกครั้งที่นัดรักษา อีกทั้ง ขู่จะฆ่าสามพ่อแม่ลูก หากเด็กสาวนำไปบอกให้คนอื่นรู้

อย่างไรก็ตาม เรื่องแดงขึ้นมาภายหลังที่เด็กสาวล้มป่วยด้วยอาการปวดท้อง จึงถูกส่งพบแพทย์ ซึ่งวินิจฉัยว่า อวัยวะเพศติดเชื้อ และแจ้งครอบครัวเหยื่อว่า เด็กสาวถูกชำเรา ต่อมา เด็กสาวเปิดปากให้พ่อแม่ฟัง ถูกหมอผีคนนี้ข่มขืนมาตลอด 3 เดือน

ญาติเด็กสาว พร้อมกลุ่มนักเคลื่อนไหวสิทธิสตรี บุกโรงหมอผี เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ได้รับคำตอบเคลือบแคลง สร้างความไม่พอใจจึงมีปากเสียงกันก่อนจะบานปลายเป็นเหตุวิวาทไม่นาน แม้ว่านายศิวประสาทพยายามขัดขืนและหลบหนี แต่ยังถูกรุมทำร้ายต่อเนื่อง ก่อนถูกจับตัวส่งตำรวจ ซึ่งเข้ามาควบคุมสถานการณ์ และแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

ไทม์ ออฟ อินเดีย รายงานเพิ่มเติมว่า นายศิวประสาทเป็นหมอผีรู้จักกันดีในพื้นที่ เคยเสนอรักษาสารพัดอาการป่วยด้วยวิธีการขับไล่ผี ซึ่งอ้างว่าบรรพบุรุษเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ให้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ด.ญ.อินเดีย6ขวบสิ้นลม ลูกพี่ลูกน้องข่มขืน พ่อแม่ตั้งศพประท้วงกลางถนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน