สุดสลด! พ่อแม่ทนเห็นลูกป่วยไม่ได้ จับเข้าเตาเผา อ้างเพื่อให้ลูกพ้นทุกข์

4 ธ.ค. 2563 - 18:47 น.

สุดสลด พ่อแม่ชาวเวียดนามทนเห็นลูกน้อยเจ็บป่วยไม่ได้ นำลูกน้อยจับเข้าเตาเผา อ้างอยากให้ลูกหมดทุกข์ไม่ต้องทนเจ็บปวดอีกต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์น่าสะเทือนใจนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดด่งท้าป (Dong Thap) ประเทศเวียดนาม สื่อได้รายงานว่า มีสามีภรรยาคู่หนึ่ง ได้พยายามจบชีวิตลูกตัวเอง ซึ่งเด็กน้อยผู้น่าสงสารคนนี้เป็นทารกเพศหญิงวัยเพียง 4 เดือนเท่านั้น

ทารกถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอยู่นาน แต่อาการกลับไม่ดีขึ้น แม้ว่าแพทย์จะพยายามช่วยรักษาอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม เนื่องจากแพทย์คิดว่าโอกาสรอดของทารกมีน้อย จึงอนุญาตให้พ่อแม่นำตัวทารกไปวัด ทำการสะเดาะเคราะห์ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจได้ เผื่อบางทีอาจมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น


เมื่อถึงวันที่จะไปวัด แทนที่พ่อแม่จะพาทารกน้อยไปทำการสะเดาะห์เคราะห์ กลับพาไปยังเตาเผาบริเวณที่จัดงานศพแทน จากนั้นได้นำตัวทารกเข้าเตา สร้างความตกใจให้กับผู้คนที่อยู่บริเวณนั้นอย่างมาก จึงพากันช่วยนำตัวทารกออกมาส่งโรงพยาบาลทันที แต่ช่างโชคร้ายแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทัน หลังจากนั้นพ่อแม่ของทารกได้ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ทำไปทั้งหมดเพราะรักลูก พวกเขาไม่สามารถทนเห็นลูกเจ็บปวดได้ จึงตัดสินใจที่จะยุติชีวิต เพื่อที่ลูกจะได้ไม่ต้องทนทุกข์อีกต่อไป

ซึ่งเหตุการณ์นี้กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก บางคนกล่าวว่าเห็นด้วยที่พ่อแม่ตัดสินใจจบชีวิต เพราะลูกจะได้ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอีกต่อไป แต่มีหลายคนแย้งขึ้นมาว่าไม่เห็นด้วย โดยกล่าวว่าพ่อแม่ควรพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะยื้อชีวิตลูกไว้ และถึงแม้ว่าอยากให้ลูกหลุดพ้นจากความทุกข์อย่างไร ก็ไม่ควรที่จะโยนลูกเข้าเตาอย่างนี้ มันเป็นการกระทำที่โหดร้ายเกินไป

ขอบคุณที่มา redchili21.my

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด! พ่อแม่ทนเห็นลูกป่วยไม่ได้ จับเข้าเตาเผา อ้างเพื่อให้ลูกพ้นทุกข์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง