หญิงผู้ดีกระอัก3ล้านบาท เกิดลูกก่อนกำหนดในสหรัฐ แค่2วันก่อนบินกลับ

21 ธ.ค. 2563 - 17:15 น.

หญิงผู้ดีกระอัก3ล้านบาท – เอมี คอลลินส์ หญิงอังกฤษวัย 30 ปี คลอดทารกก่อนกำหนดในสหรัฐอเมริกา เพียง 2 วัน ก่อนเดินทางกลับบ้านเกิดในนครเบอร์มิงแฮม ตอนกลางฝั่งตะวันตกของสหราชอาณาจักร ทำให้คุณแม่คนนี้ต้องแบกรับค่ารักษาพยาบาลกว่า 6 หลัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิลเลียม คอลลินส์ ทารกเพศชาย ลืมตาดูโลกเมื่อ 11 ธ.ค. ด้วยน้ำหนักเพียง 708.7 กรัม ภายหลังที่คุณแม่ตั้งครรภ์เพียง 24 สัปดาห์ ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางในรัฐเท็กซัส และจะเดินทางกลับอังกฤษวันที่ 13 ธ.ค. แต่สุดท้ายต้องเข้ารับการผ่าท้องทำคลอดฉุกเฉิน

วิลเลียมน้อยยังต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญที่โรงพยาบาลสหรัฐ ขณะที่เอมีต้องจ่ายค่าคลอดและค่าดูแลลูกชายกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (75,000 ปอนด์สเตอร์ลิง) (ราว 3 ล้านบาท) เนื่องจากไม่มีประกันใดๆ และยังอยู่ระหว่างการยื่นขอสัญชาติอเมริกัน

ซาราห์ โควีย์ วัย 48 ปี คุณยายของวิลเลียม กล่าวว่า หลานชายเป็นนักสู้น่าทึ่ง แต่เธอรู้สึกกลัวแทบตายกับชีวิตสองแม่ลูกคู่นี้ เพราะนี่คืออเมริกา และไม่ใช่ บริการสาธารณสุขแห่งชาติ (NHS) ของอังกฤษ

“วิลเลียมจะอยู่ในโรงพยาบาลหลายเดือน และค่ารักษาพยาบาลอาจพุ่งถึงหลายแสนปอนด์สเตอร์ลิง เอมีจำเป็นต้องกำหนดแผนการชำระเงิน แต่ฉันไม่แน่ใจว่าลูกสาวจะเอาเงินมาจ่ายได้อย่างไร มันช่างเป็นฝันร้ายจริงๆ”

ทั้งนี้ เอมีแต่งงานกับ เกร็ก คอลลินส์ วิศวกรหนุ่มเท็กซัส เมื่อปีที่แล้ว หลังรู้จักทางออนไลน์และคบหาดูใจ 3 ปี และใช้ชีวิตไปๆ มาๆ ระหว่างสหรัฐและอังกฤษ นอกจากนี้ เธอมีลูกสาวอีกคน เอวา วัย 7 ขวบ จากสามีคนก่อน

ส่วนโควีย์ตัดสินใจเป็นฝ่ายบินไปรัฐเท็กซัสในเดือนมกราคมปีหน้า เพื่อพาเอวากลับบ้านเกิดที่อังกฤษ เพื่อให้เอมีดูแลวิลเลียมอย่างเต็มที่กระทั่งทารกแข็งแรงพอออกจากโรงพยาบาลได้

อีกทั้ง คุณยายวิลเลียมเปิดหน้าเว็บไซต์ โกฟันด์มี เพื่อรับบริจาคเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เอมี ด้วยยอด 5,000 ปอนด์สเตอร์ลิง (เกือบ199,000 บาท) ตอนนี้โควีย์ได้รับแล้ว 1,490 ปอนด์สเตอร์ลิง (เกือบ 60,000 บาท)

ที่มา: เบอร์มิงแฮมไลฟ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ยอดนักสู้ คลอดก่อนกำหนด ตัวเล็กกว่าตุ๊กตา หมอบอกทำใจ แต่กลับรอดปาฏิหาริย์!

ถุงพลาสติกเติมออกซิเจน ช่วยชีวิตทารกคลอดก่อนกำหนด

กลับบ้านได้แล้ว ทารกญี่ปุ่นตัวเล็กที่สุดในโลก น้ำหนักเพิ่มขึ้น-สุขภาพดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงผู้ดีกระอัก3ล้านบาท เกิดลูกก่อนกำหนดในสหรัฐ แค่2วันก่อนบินกลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง