มิสเวิลด์1960 อยู่มาถึงวัย80 ถูกรถทับดับ อาร์เจนตินาสะเทือนใจ

มิสเวิลด์1960เดลีเมล์ รายงานโศกนาฏกรรมชีวิตของผู้หญิงที่เคยครองมงกุฎมิสเวิลด์” ตั้งแต่ยุค 60 ใช้ชีวิตจนมาถึงวัยไม้ใกล้ฝั่ง แต่กลับต้องเสียชีวิตจากรถโดยสารพุ่งชนและทับร่าง บาดเจ็บหนักและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ประเทศอาร์เจนตินา

 

นอร์มา คัปปากลี วัย 81 ปี ถูกรถโดยสารชนเมื่อวันที่ 17 .. ระหว่างที่กำลังเดินอยู่ใกล้บ้านในกรุงบัวเอโนส ไอเรส มีผู้รีบส่งตัวไปโรงพยาบาลในสภาพบาดเจ็บสาหัสและกะโหลกศีรษะร้าว หลังจากอยู่ในภาวะโคมา 6 วันก็เสียชีวิต

ด้านคาร์ลา คัปปากลี หลานสาวกล่าวว่าต้องการทราบให้ชัดเจนว่าป้าเสียชีวิตเพราะถูกรถทับ ไม่ใช่เพราะสาเหตุอื่น แม้โควิด-19 ไม่ได้ส่งผลกระทบกับป้าท่ามกลางการระบาดอาร์เจนตินา แต่ต้องมาเสียชีวิตเพราะความประมาทของคนขับรถ

ส่วนคนขับรถซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ อายุ 28 ปี ถูกตำรวจจับกุมและยึดรถคันที่ก่อเหตุไว้เพื่อสอบสวน

losandes.com.ar

นอกจากนี้ หลานสาวของนางงามคนดังของประเทศ ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่าป้าของเธอกำลังไปให้อาหารสุนัขจรจัดที่สถานีรถไฟเพราะเป็นคนรักสัตว์และบ้านที่ป้าอยู่ก็เลี้ยงแมว 1 ตัว พร้อมเปิดเผยว่าป้านอร์มาวางแผนเดินทางไปเมืองปุนตาเดลเอสเต ประเทศอุรุกวัย ปีหน้ากับป้าอีกคนหนึ่ง ถ้าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ยุติการระบาดแล้ว

ช่วงชีวิตสูงวัย

ย้อนกลับไปในวันเริ่มต้นชีวิตนางงามเมื่อ 60 ปีก่อน นอร์มาเพิ่งมีอายุ 21 ปี คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 1960 ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ และเป็นสาวอาร์เจนตินาคนแรกที่ชนะการประกวดนี้โดยได้รับรางวัลเป็นเงินสด 500 ปอนด์หรือประมาณ 20,250 บาทในสมัยนั้น พร้อมกับรถสปอร์ต แต่เปิดเผยภายหลังว่ายังไม่เคยได้รับรถสปอร์ตเลย

มิสเวิลด์1960

คว้ามงกุฎ

จากนั้น โลดแล่นบนเวทีแคตวอล์กให้กับแบรนด์ดังระดับโลก อย่างอาร์มานีและดิออร์ ก่อนที่จะร้องเพลงเซ็กซี เวิลด์ซึ่งเป็นการร่วมงานกับอาร์มันโด ซาสเชีย นักไวโอลินชาวอิตาลี เพลงโด่งดังและได้เป็นเพลงประกอบรายการทีวีโชว์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

มิสเวิลด์1960

เมื่อประมาณ 50 กว่าปีก่อน นอร์มาแต่งงานกับนักธุรกิจชาวอิตาลีและหันหลังให้วงการแฟชันมาอาศัยในเมืองมิลาน ทำงานเป็นนักข่าวให้กับนิตยสารของอิตาลีเมนส์ บาซาร์

สาวสวยเคยอาศัยในนครริโอ เดอ จาเนโรของบราซิล แต่กลับมาอาร์เจนตินาเมื่อปี 2532 และอยู่ที่บ้านเกิดถาวร

มิสเวิลด์1960

เมื่อไม่นานมานี้ วิกิพีเดียเคยระบุว่าอดีตนางงามนอร์มาว่าเสียชีวิตแล้ว แต่คาร์ลาชี้แจงความจริงและขอให้เว็บไซต์แก้ไขข้อมูล

ส่วนการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงกำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน

///////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

มิสยูนิเวิร์ส1995 มะเร็งคร่าชีวิตวัยเพียง45 วงการนางงามไว้อาลัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน