สุนัขตกหน้าผาสูงลิบ-รอด! นี่คือของขวัญคริสต์มาสโดยแท้

24 ธ.ค. 2563 - 21:39 น.

สุนัขตกหน้าผาสูงลิบ-รอด! นี่คือของขวัญคริสต์มาสโดยแท้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุนัขตกหน้าผาสูงลิบ-รอด!เดลีเมล์ รายงานเบื้องหลังชีวิตสุนัขดวงแข็ง รอดตายจากการตกหน้าผาสูง 46 เมตรและได้รับการผ่าตัดครั้งใหญ่

“วอลเตอร์” สุนัขพันธุ์ฮังกาเรียน วิซสลา อายุ 2 ขวบ พลัดตกหน้าผาสูง ขณะเจ้านายพาไปเดินเล่นที่หน้าผาแบ็กทอร์ ในอุทยานแห่งชาติพีค ดิสทริค เมืองเดอร์บีเชอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 15 ธ.ค.


วอลเตอร์บาดเจ็บสาหัส กระดูกเชิงกรานหักและเลือดไหลออกมาก แต่โชคดีที่มีชีวิตรอดหลังจากได้รับการผ่าตัดและได้กลับบ้านหลังจากผ่าตัด 24 ชั่วโมง

โจนาธาน ไรซ์ เจ้าของสุนัขเพศผู้ดวงแข็งกล่าวว่า “ผมได้รับของขวัญคริสต์มาสชิ้นใหญ่” หลังจากวอลเตอร์พลัดตกหน้าผา สมาชิกทีมกู้ภัยภูเขาอีเดลระดมกำลังกันช่วยเหลือ

Edale Mountain Rescue Team

โชคดีที่โจนาธานและเพื่อนๆ อีก 3 คนช่วยพาวอลเตอร์ขึ้นมาจากสันเขาได้ ก่อนส่งมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งพาสัตวแพทย์มาด้วยและช่วยชีวิตฉุกเฉินที่หน้าผาทันที ก่อนส่งตัวไปผ่าตัดที่เชฟฟีลด์

Edale Mountain Rescue Team

โจนาธานกล่าวว่าถ้ามาคนเดียว คงยุ่งยากเพราะวอลเตอร์บาดเจ็บหลายแห่ง รวมทั้ง เชิงกรานหัก แต่ยังคงมีชีวิตอยู่ ซึ่งสัตวแพทย์กล่าวว่าตนได้รับของขวัญคริสต์มาสชิ้นใหญ่ที่เพื่อนสี่ขารอดชีวิต

ตอนนี้วอลเตอร์กลับบ้านได้หลังจากผ่าตัด 24 ชั่วโมงซึ่งเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ แต่ยังมีแผลฟกช้ำและแผลลุก รวมทั้ง กระดูกเชิงกรานบางส่วนหัก

Edale Mountain Rescue Team

ส่วนโฆษกทีมกู้ภัยกล่าวว่าหัวหน้าทีมเป็นคนท้องถิ่นจึงติดต่อกับเจ้าของรถบ้านที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุเพื่อยืนยันจุดเกิดเหตุและแนะนำเส้นทางให้ไปถึงที่เกิดเหตุได้อยางรวดเร็ว พร้อมทั้งอวยพรให้วอลเตอร์หายดี

Edale Mountain Rescue Team

โฆษกโรงพยาบาลสัตว์พาร์คในเชฟฟีลด์กล่าวว่า วอลเตอร์ได้รับการส่งตัวมาที่โรงพยาบาลอย่างรวดเร็วและได้รับการรักษาฉุกเฉินและเอ็กซ์เรย์ น่าอัศจรรย์ใจที่รอดชีวิต บาดเจ็บเพียงกระดูกเชิงกรานหัก มีบาดแผล 1 แห่งและแผลฟกช้ำอีกหลายจุด โดยรักษาตัวในโรงพยาบาลเพื่อเฝ้าสังเกตอาการและบรรเทาอาการเจ็บอยู่เพียงวันเดียว

+++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มชกหมีช่วยหมา เห็นจะจะกำลังงับหัว พุ่งเข้าบู๊ลืมกลัวตาย

โฮ่งโคตรเฮง! หมาปั๊กร่วงตก “บ่อน้ำ” ลึก 40 เมตร จนท.ช่วยทัน รอดตาย-ไร้รอยขีดข่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุนัขตกหน้าผาสูงลิบ-รอด! นี่คือของขวัญคริสต์มาสโดยแท้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง