หนุ่มอังกฤษแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ หลอกฉีดวัคซีนโควิดปลอมให้คุณยายวัย 92 ปี

8 ม.ค. 2564 - 14:04 น.

หนุ่มอังกฤษแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ หลอกฉีดวัคซีนโควิดปลอมให้คุณยายวัย 92 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม เมื่อหนุ่มใจร้ายคนหนึ่งได้ทำการหลอกฉีดวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้คุณยายวัย 92 ปี คุณยายได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีผู้ชายคนหนึ่งมาเคาะประตูบ้านเธอที่ลอนดอนเพื่อมาขายวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ให้กับเธอ เจ้าหน้าที่ตำรวจในลอนดอนได้จับภาพชายผู้ต้องสงสัยได้บริเวณดังกล่าว โดยผู้ร้ายได้อ้างว่าเขาทำงานอยู่ที่ NHS หรือบริการสุขภาพแห่งชาติ

คุณยายจึงอนุญาตให้คนร้ายเข้ามาในบ้าน คุณยายอธิบายว่าเครื่องมือที่คนร้ายใช้มีลักษณะเหมือนเครื่องยิงลูกดอก หลังจากนั้นเขาได้ทำการฉีดสารปริศนาให้กับคุณยาย คนร้ายได้ขอเก็บค่าวัคซีนจากคุณยายเป็นเงิน 160 ปอนด์หรือราวๆ 6,500 บาทซึ่งเขาบอกเธอว่าทาง NHS จะทำการคืนเงินให้เธอภายหลัง หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวไปกลับมาหาคุณยายที่บ้านอีกในวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อมาขอเงินเธอเพิ่มอีก 100 ปอนด์

หลังจากนั้นคุณยายเลยได้เข้าแจ้งความ และไปพบแพทย์แต่ยังไม่พบความผิดปกติต่อร่างกายแต่อย่างใด จากสถานการณ์โควิด-19ที่เกิดขึ้นที่อังกฤษ จึงเป็นเหตุให้มิฉาชีพออกมาหาผลประโยชน์กันมากขึ้น ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 2.45 ล้านคน และเสียชีวิตไปแล้วกว่า 67,510 ราย อย่างไรก็ตามทางการยังคงยืนยันเร่งฉีดวัคซีน 14 ล้านโดสให้กับประชาชนภายในกลางเดือน ก.พ. นี้

ที่มา mirror.co.uk

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มอังกฤษแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ หลอกฉีดวัคซีนโควิดปลอมให้คุณยายวัย 92 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง