หญิงอินเดีย – วันที่ 12 ม.ค. เดลีเมล รายงานคดีฆาตกามที่อินเดียในต้นปี 2564 เหยื่อเป็นหญิงวัย 50 ปี ถูกนักบวชฮินดู และลูกศิษย์ 2 คน รุมโทรมและฆ่าที่วัด ในอำเภอบาดายูน รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือ ก่อนนำศพทิ้งนอกบ้านผู้ตาย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ม.ค.
2 ลูกศิษย์นักบวช ถูกตำรวจจับกุมเมื่อวันพุธที่ 6 ม.ค. ส่วนนักบวชผู้มีตัณหาราคะถูกพบอยู่ในกระท่อมในป่าใกล้หมู่บ้านอูเคย์ตีของนักบวช ภายหลังที่ตำรวจได้รับเบาะแส
นายกุมาร ปราศันต์ เจ้าหน้าที่อำเภอ กล่าวว่า เหยื่อไปวัดก่อนถูกทำร้ายร่างกาย และศพเหยื่อถูกทิ้งนอกบ้านราวเที่ยงคืน ครอบครัวเหยื่อไปวัดบ่อยๆ นักบวชฮินดูจึงทราบว่าเหยื่ออยู่ที่ไหน
ขณะที่นักบวชอ้างว่าหญิงวัยกลางคนตกลงไปในบ่อน้ำ ตนและลูกศิษย์ 2 คน จึงช่วยเหลือเธอขึ้นมาและแบกร่างกลับไปที่บ้านของเธอ
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อำเภอกล่าวว่า เธอเสียชีวิตไปแล้วตอนที่ครอบครัวเธอพบเธอนอกบ้าน นอกจากนี้ รายงานการชันสูตรพลิกศพ เธอเสียชีวิตด้วยอาการช็อกเนื่องจากเลือดออกภายในมากเกินไป และซี่โครงหัก อีกทั้ง เหยื่อมีร่องรอยบาดเจ็บและแผลฉีดขาดตรงจุดซ่อนเร้น
สามผู้ต้องหาจึงถูกตั้งข้อกล่าวหารุมโทรมและฆาตกรรม
นายโยคี อดิตยานัธ มุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศ ทวีตข้อความว่า จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ผู้ต้องหาจะไม่ได้รับการยกเว้นโทษใดๆ และขอให้หน่วยงานพิเศษของรัฐประสานงานกับตำรวจอำเภอในการสอบสวนด้วย
ตำรวจอำเภอยังเปิดการไต่สวนภายในที่สถานีตำรวจหมู่บ้านอูเคย์ตี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ลงทะเบียนการแจ้งความจากครอบครัวเหยื่อ ซึ่งถูกพักงานเป็นการชั่วคราวแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
ครอบครัวเหยื่อจัดหนัก “หมอผี” ข่มขืนสาวอินเดียวัย 14 – อ้างใช้ “ตันตระ” รักษาโรค
ด.ญ.อินเดีย6ขวบสิ้นลม ลูกพี่ลูกน้องข่มขืน พ่อแม่ตั้งศพประท้วงกลางถนน