ใจสลาย เปิดภาพเหยื่อถูกเก๋งซิ่งฝ่าไฟแดงชน 5 ศพ สามีเสียชีวิต ภรรยานอนโคม่า (คลิป)

วันที่ 19 ต.ค. สถานีโทรทัศน์ทีเอสเอ็นของยูเครนรายงานความคืบหน้ากรณีที่รถเล็กซัสวิ่งฝ่าไฟแดง และชนรถโฟล์กสวาเกนกลางสี่แยก ก่อนปลิวไถลชนคนรอข้ามถนนรวม 11 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 6 คน ที่เมืองฮาร์คอฟ ทางตะวันออกของยูเครน เมื่อค่ำวันที่ 18 ต.ค. ว่า น.ส.เอเลียนา ไซต์เซฟ คนขับรถเล็กซัส ปฏิเสธให้หลักฐานในคดีนี้ ตามสิทธิในการไม่กล่าวโทษตัวเองในมาตรา 63 ของรัฐธรรมนูญยูเครน

แต่กรมสอบสวนคดีประจำท้องที่ออกมาระบุว่า น.ส.อัลโยนาฝ่าฝืนกฎจราจรตามข้อกล่าวหา โดยมีหลักฐานจากผู้เห็นเหตุการณ์และภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ขณะที่อัยการท้องที่ระบุว่า น.ส.อัลโยนามีความผิดฝ่าฝืนกฎจราจรจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โทษสูงสุดคือจำคุก 10 ปี ส่วนผลตรวจเลือดไม่พบแอลกอฮอล์หรือยาเสพติด พร้อมขอให้ศาลพิจารณาคุมขัง น.ส.อัลโยนา ซึ่งจะพิจารณาโทษวันนี้ (20 ต.ค.) เนื่องจากประชาชนกังวลว่า ผู้ต้องหาอาจหลบหนี หลังมีข้อมูลเผยแพร่ในโซเชี่ยลมีเดียว่า น.ส.อัลโยนามีเส้นสายมากมายและญาติพี่น้องที่มีอิทธิพล และบุตรบุญธรรมของนายวาซีลีย์ ไซต์เซฟ นักธุรกิจเศรษฐีของเมืองนี้ด้วย

นายอเล็กซานเดอร์ เยฟเตเยฟ และนางอ็อกซานา เบร์เชนโก/ ทีเอสเอ็น
นายอเล็กซานเดอร์ เยฟเตเยฟ/ ทีเอสเอ็น
นายอเล็กซานเดอร์ เยฟเตเยฟ และนางอ็อกซานา เบร์เชนโก/ ทีเอสเอ็น
น.ส.ไดอานา เบร์เชนโก (น้องสาวนางอ็อกซานา)/ ทีเอสเอ็น

ทีเอสเอ็นเปิดเผยภาพถ่ายนายอเล็กซานเดอร์ และนางอ็อกซานา เบร์เชนโก คู่สามีภรรยา ซึ่งประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ โดยนายอเล็กซานเดอร์เสียชีวิต ส่วนนางอ็อกซานา และ น.ส.ไดอานา น้องสาว บาดเจ็บสาหัส ล่าสุด แพทย์ทำให้ 2 สาวพี่น้อง เข้าสู่ภาวะโคม่า และทำการผ่าตัดอวัยวะช่องท้อง ทรวงอก รวมทั้งระบบประสาท แต่ยังไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้ นอกจากนี้ มีนางอัลลา โซคอล วัย 46 ปี พร้อมอนาสตาเซีย ลูกสาววัย 19 ปี อยู่ในจำนวนผู้เสียชีวิต 5 ราย ด้วย

นางอัลลา และน.ส.อนาสตาเซีย โซคอล สองแม่ลูก ในจำนวน 5 ผู้เสียชีวิต/ ทีเอสเอ็น

ในส่วนผู้บาดเจ็บอีก 4 คน มีหญิงตั้งครรภ์บาดเจ็บที่ศีรษะ อาการทรงตัว และไม่จำเป็นต้องผ่าตัด โดยแพทย์ฉีดยาให้หญิงตั้งครรภ์อยู่ในภาวะหลับลึก ส่วนเด็กในครรภ์ปลอดภัยดี ส่วนอีก 3 คนที่เหลือ บาดเจ็บเล็กน้อยตามร่างกาย อาการทรงตัว

ด้านผู้เชี่ยวชาญการจราจรบนท้องถนนชี้ว่า สาเหตุไม่เพียงเกิดจากขับรถเร็วเกินกำหนด แต่เป็นสัญญาณไฟจราจรเองที่ไม่ได้ตั้งวางอย่างถูกต้องด้วย

ตำรวจกั้นที่เกิดเหตุ/ ฮาร์คอฟ ซิตี้
รถเล็กซัส/ ฮาร์คอฟ ซิตี้
รถโฟล์ก/ ฮาร์คอฟ ซิตี้
คนเจ็บและเสียชีวิต/ ฮาร์คอฟ ซิตี้
น.ส.อัลโยนา ไซต์เซฟ
นายวาซีลีย์ ไซต์เซฟ