ชาวเน็ตเชื่อ ภาพชายซูบผอม คือ ไป๊ ตะกน หลังถูกจับขณะป่วยตั้งแต่ 8 เม.ย.

17 เม.ย. 2564 - 15:35 น.

ชาวเน็ตเชื่อ ภาพชายซูบผอม คือ ไป๊ ตะกน หลังถูกจับขณะป่วยตั้งแต่ 8 เม.ย. โดยชาวเน็ตนำภาพเก่ามาเทียบชัด ๆ ทั้ง ทรงผม รอยสัก ชุดนักโทษ และรูปร่างใบหู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Facebook : Win Pa Pa

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564 บัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชาวเมียนมา วิน ปา ปา โพสต์รูปภาพชายคนหนึ่งที่มีใบหน้าและลักษณะคล้ายกับ ไป๊ ตะกน นายแบบหนุ่มชื่อดังชาวเมียนมา พร้อมกับระบุข้อความว่านี่คือ สภาพของไป๊ ตะกน ในปัจจุบัน โดยผู้โพสต์ อ้างว่า มีคนโพสต์รูปนี้ลงในกลุ่มเฟซบุ๊กกลุ่มหนึ่ง

ทั้งนี้ ไป๊ ตะกน นายแบบหนุ่มชื่อดังชาวเมียนมา ถูกจับกุมตัวไปในเช้ามืดของวันที่ 8 เมษายน 2564 ซึ่งมีการออกหมายจับ ในช่วงค่ำของเมื่อวันที่ 7 เมษายน

พี่สาวของไป๊โพสต์ว่า วันที่ 8 เมษายน ไป๊ ตะกน ถูกจับกุมตัวไปทั้งที่มีอาการ ไม่สบายเจ็บป่วยอยู่ จากนั้นโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของเขาถูกปิดอีกด้วย

Paing Takhon


อย่างไรก็ตาม เพจ แนทตี้ อิน เมียนมา ได้พยายามให้ทีมงานตรวจสอบ ภาพดังกล่าวกับครอบครัวของ ไป๊ ตะกน โดยสอบถาม ทั้งน้องสาวและพี่สาว ของ ไป๊ ตะกน โดยครอบครัวของไป๊ ตะกน แจ้งกลับมาว่า ทางครอบครัว ไม่ทราบถึงที่มาที่ไปของรูปดังกล่าวที่กำลังเป็นประเด็น

นอกจากนี้ แนทตี้ อิน เมียนมา ได้ระบุ จุดสังเกตว่า ชายในภาพ มีผมที่ค่อนข้างสั้น ซึ่งคล้ายกับ ไป๊ ตะกน ที่เพิ่งอุปสมบท มาก่อนหน้านี้ ทำให้ในปัจจุบัน เส้นผมก็น่าจะยาวประมาณในภาพ และ จุดสังเกตถัดมา คือ กองผ้าด้านหลังบนเก้าอี้พลาสติก ที่เป็นชุดสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีชุดของนักโทษเมียนมา

Facebook

อย่างไรก็ตามรูปนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าว และยังไม่มีใครทราบถึงที่มาที่ไปของภาพ แต่ชาวเน็ตจำนวนมาก พยายามเทียบโครงหน้ากับภาพของไป๊ ตะกน โดยมีจุดสังเกตที่ชัดเจน คือ รอยสัก และรูปร่างของใบหู ชาวเน็ตจำนวนมาก ไม่แน่ใจในรอยสัก เนื่องจากมุมของภาพ ทำให้เสื้อบดบังรอยสัก

แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า รูปร่างของใบหูของชายในภาพนั้น มีความคล้ายคลึงกับ ใบหูของไป๊ ตะกนอย่างมาก จึงทำให้ชาวเน็ตจำนวนมาก เชื่อว่า ชายรูปร่างผอมซูบในภาพ น่าจะเป็น ไป๊ ตะกน ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณ เนื่องจากภาพดังกล่าวไม่มีการระบุวันเวลา หรือที่มาที่ไปของภาพ

Paing Takhon

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตเชื่อ ภาพชายซูบผอม คือ ไป๊ ตะกน หลังถูกจับขณะป่วยตั้งแต่ 8 เม.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง