รถเอสยูวีไถลตกคลอง13ศพ ปินส์เที่ยววันหยุดสุดสลด 7เด็กน้อยดับยกคัน

19 เม.ย. 2564 - 22:50 น.

รถเอสยูวีไถลตกคลอง13ศพ – เมื่อ 19 เม.ย. เอเอฟพี รายงาน อุบัติเหตุสุดสลดที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อรถยนต์เอสยูวี บรรทุกสสมาชิกในครอบครัว 15 ชีวิตไปท่องเที่ยวด้วยกัน ดิ่งลงไปในคลองชลประทาน จมมิดเกือบทั้งคัน มีผู้เสียชีวิตถึง 13 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็กน้อยถึง 7 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รถเอสยูวีไถลตกคลอง13ศพ

พล.ต.อ. ดีโบลด์ ซีนาส ผบ.ตร. ฟิลิปปินส์ สั่งตั้งคณะสอบสวนสาเหตุสุดสลดที่เกิดขึ้นในจังหวัดคาลิกา ภาคเหนือของฟิลิปปินส์ และสั่งให้ตำรวจลาดตระเวนทางหลวงเข้มงวดตรวจสอบรถโดยสาร ทั้งส่วนบุคคลและสาธารณะห้ามบรรทุกคนเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

สำหรับรถคันเกิดเหตุนี้เป็นรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ ประสบเหตุช่วงเวลา 18.15 น. วันอาทิตย์ ที่เมืองตาบุก จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่า รถลื่นและไถลลงไปในคลอง จมมิดเกือบทั้งคัน ทำให้คนในรถซึ่งเป็นเด็กจมน้ำตายทั้งหมด

รถเอสยูวีไถลตกคลอง13ศพ

ภาพขวา เห็นแต่หลังคาปริ่มน้ำ

รายงานระบุว่า ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนคร่าชีวิตคนบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่มาจากคนขับไม่ทำตามกฎจราจร ส่วนถนนหนทางมีสภาพชำรุดทรุดโทรม


ด้าน นอร์ธบาวนด์ ฟิลิปปินส์ นิวส์ สื่อท้องถิ่น รายงานเพิ่มเติมว่า สมาชิกในรถไปท่องเที่ยวทะเลสาบบูโล แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมือง แต่ขากลับ กลับไม่ถึงบ้าน ประสบเหตุร้ายดังกล่าว

ผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้ใหญ่มีอายุ 22 – 59 ปี ส่วนคนขับเป็นหนุ่มอายุ 36 ปี ส่วนเด็กน้อย 7 คน มีอายุเพียง 3-6 ขวบเท่านั้น ทั้งหมดเสียชีวิตก่อนถึงหมอ

ส่วนผู้รอดชีวิตอย่างเหลือเชื่อ ชื่อ เอดิธ อันดิโซ เปเรซ อายุ 51 ปี และ ด.ญ. ซีริล โลเป อักตูลาโอ อายุ 10 ขวบ ตอนนี้อาการทรง รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล

+++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คร่า40ศพบัสอินเดียพุ่งลงคลอง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถเอสยูวีไถลตกคลอง13ศพ ปินส์เที่ยววันหยุดสุดสลด 7เด็กน้อยดับยกคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง