ผู้หญิงคนหนึ่งถูกจับกุมในข้อหาพยายามฆ่าหลังจากที่เธอจุดไฟเผาบ้าน ทั้ง ๆ ที่ยังมีคนอยู่ข้างใน ก่อนจะนั่งชมเปลวเพลิงที่กำลังเผาไหม้อย่างสบายใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกล เมทวาลลี วัย 47 ปี ถูกจับหลังวางเพลิงบ้านของตัวเองเอง พร้อมกับถือหนังสือเล่มหนึ่งไว้ในมืออย่างสบายใจ ในเอลก์ตัน รัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (29 เมษายน) ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เดินทางไปยังบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ พยานได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า พวกเขาเห็นเธอจุดไฟหลายจุดภายในบ้านก่อนจะเดินออกไปข้างนอก

ภาพเหตุการณ์นั้นถูกบันทึกโดยโทรศัพท์มือถือชายคนหนึ่ง ภายในคลิปจะได้ยินเสียงเขาตะโกนออกมาว่า “เธอเพิ่งจะจุดไฟเผาถังขยะนั่น!” “โอ้พระเจ้าช่วยมันเกิดอะไรขึ้นตอนนี้ เธอจุดไฟเผาบ้าน โอ้พระเจ้า! ฉันไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆและเธอนั่งอยู่ที่นั่นเพียงแค่ทำใจให้สบาย เผ้าดูบ้านที่กำลังลุกเป็นไฟ!” ก่อนจะเผยให้เห็นภาพของเมทวาลลีในเสื้อกล้ามสีขาวและหมวกกันแดด กำลังนั่งชมผลงานตัวเองอยู่อย่างสบายใจ พร้อมกับหนังสือหนึ่งเล่มบนตัก

“ใช่แล้ว ฉันเห็นบ้านไฟไหม้” ชายคนดังกล่าวยังบันทึกภาพเหตุการณ์ต่อไป “โอ้พระเจ้า นี่คือ นี่มันคือเรื่องจริง ที่โคตรจะจริงจังเลย” ภายในไม่กี่วินาทีไฟก็ลุกท่วมโครงสร้างทั้งหมดของบ้าน ก่อนจะส่งควันดำหนาทึบลอยขึ้นไปในอากาศ จากนั้นเราก็จะได้ยินเสียงกรีดร้องของผู้หญิงรายหนึ่งออกมาจากชั้นใต้ดินของบ้าน

วิดีโอ Bystander แสดงให้เห็นว่าเปลวไฟเริ่มต้นเพียงเล็กน้อย แต่ในไม่ช้าก็เติบโตจนกลืนกินทรัพย์สินไฟลุกท่วมบ้านทั้งหลังภายในไม่กี่นาที

ก่อนจะทราบชื่อเธอภายหลังว่าเธอคือ เบนดา โฮลบรูค โชคดีที่พลเมืองดีผู้เห็นเหตุการณ์ได้รีบเข้าไปช่วยเหลือโฮลบรูค และนำตัวเธอออกมาจากหน้าต่างของชั้นใต้ดินได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความตื่นตระหนกที่เกิดขึ้นนั้น เมทวาลลีก็เดินหนีไปอย่างเงียบ แต่ในที่สุดเธอก็ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานนายอำเภอเซซิลเคาท์ตี ที่อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ช่วงตึกเท่านั้น

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเมทวาลลีอาศัยอยู่ในบ้านกับคนอื่น ๆ อีกสามคนรวมถึงโฮลบรูค โดยผู้อาศัยอีกสองคนไม่ได้อยู่บ้านขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ในวันนั้น ทั้งนี้แรงจูงใจที่เป็นไปได้อาจเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ของเมทวาลลีที่มีต่อโฮลบรูค

ด้าน แพท เบอร์นัล น้องสาวของโฮลบรูค ได้กล่าวว่ามีคนวางขยะขวางทางเข้าออก “เธอเกือบจะถูกไฟคลอกตายในบ้านหลังนั้นและฉันขอบคุณจริง ๆ ที่เธอไม่เป็นไร” เบอร์นัลกล่าวต่อว่าเมทวาลลีเพิ่งกลับไปที่บ้าน หลังจากที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่อื่นเนื่องจากปัญหาสุขภาพจิต เธอยังกล่าวอีกว่าพี่สาวของเธอนั้นเคยได้ขอร้องให้เจ้าหน้าที่แก้ไขปัญหา “พฤติกรรม” ของ เมทวาลลี ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ก็ถูกเพิกเฉยเป็นประจำ

อย่างไรก็ตามเมทวาลลียังคงถูกควบคุมตัวหลังจากถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน การทำร้ายร่างกาย รวมถึงการลอบวางเพลิงเพื่อทำลายทรัพย์สิน ด้วยเจตนาร้ายและการทำอันตรายโดยประมาทอีกสองครั้ง ทั้งนี้จากรายงานยังพบว่าเมทวาลลี นั้นยังมีงอีกคดีหนึ่งคดีติดตัว โดยมีข้อหาความผิดทางอาญาห้าข้อหาสำหรับการทำลายทรัพย์สินโดยมีเจตนาร้าย จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา

ที่มา : thesun / dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน