หนุ่มมาเลย์หัวใส กุเรื่องว่ารถหาย หวังเคลมเงินประกัน ไปจัดงานแต่ง!

15 พ.ค. 2564 - 18:15 น.

หนุ่มมาเลย์หัวใส กุเรื่องขึ้นมาว่ารถหาย หวังเคลมเงินประกัน เอาไปใช้จ่ายค่างานแต่ง สุดท้ายหลอกไม่เนียน เลยถูกจับไปตามระเบียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ชายหนุ่มนักสร้างเรื่องคนนี้ มีอายุ 25 ปี ประกอบอาชีพเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล เขาได้สร้างเรื่องขึ้นมาว่า รถยนต์ยี่ห้อซูบารุ รุ่นฟอเรสเตอร์ ของเขาได้หายไปจากลานจอดรถ

โดยชายหนุ่มอ้างว่า วันที่ 20 เมษายน ช่วงเวลาประมาณสองทุ่ม เขาได้ขับรถออกไปทานอาหารกับเพื่อนที่ห้างสรรพสินค้า และทานอาหารเสร็จในช่วงเวลาประมาณสี่ทุ่ม แต่เมื่อกลับมาที่ลานจอดรถ ก็พบว่ารถของตนได้หายไปแล้ว จึงรีบเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจ

แต่เวลาผ่านไปไม่ถึงสัปดาห์ ชายหนุ่มดันถูกตำรวจจับกุมเสียเอง เพราะหลังตำรวจทำการสอบปากคำเขาไปเรื่อย ๆ ก็พบว่าพิรุธในตัวเขาที่พูดจาวกไปวนมาไม่ปะติดปะต่อนัก จึงรู้ได้ทันทีเลยว่าจงใจกุเรื่องรถหายขึ้นมา นอกจากนี้ตำรวจยังพบรถที่หายไปของเขา จอดอยู่ในโพรงหญ้าใกล้ ๆ กับห้างสรรพสินค้าที่เขาไปทานอาหารกับเพื่อนอีกด้วย

ด้วยความจนมุม ชายหนุ่มก็ให้การสารภาพว่า ได้สร้างเรื่องรถหายขึ้นมา เพื่อเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกัน และนำเงินที่ได้ไปใช้จัดงานแต่ง ตำรวจจึงควบคุมตัวเขาทันที ในข้อหาแจ้งความเท็จ ปรับเงิน 1,500 ริงกิต (ประมาณ 11,000 บาท) พร้อมกับยึดรถเพื่อใช้ในการสอบสวนเพิ่มเติม เรียกได้ว่านอกจากจะไม่ได้เงินประกันแล้ว ยังเสียทั้งเงินทั้งเสียรถอีก ไม่ควรทำตามเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มมาเลย์หัวใส กุเรื่องว่ารถหาย หวังเคลมเงินประกัน ไปจัดงานแต่ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง