เครื่องบินทัพเมียนมาดิ่งตก “หวั่นดับยกลำ” คาดอากาศเลวร้ายต้นเหตุ

10 มิ.ย. 2564 - 13:45 น.

เครื่องบินทัพเมียนมาดิ่งตก “หวั่นดับยกลำ” คาดอากาศเลวร้ายต้นเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เครื่องบินทัพเมียนมาดิ่งตก – วันที่ 10 มิ.ย. รอยเตอร์ และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า เครื่องบินของกองทัพเมียนมาซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร 8 คน รวมถึงพระภิกษุระดับอาวุโสหลายรูป และลูกเรืออีก 6 คน ประสบเหตุตกใกล้นครมัณฑะเลย์ ทางตอนกลางของประเทศ เมื่อช่วงเช้าตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นหน่วยฉุกเฉินรุดช่วยผู้ประสบภัยแล้ว และยังไม่ยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

รายงานระบุว่าเครื่องบินลำดังกล่าวเดินทางออกจากกรุงเนปิดอว์เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองปยีนอูลวีน ในภูมิภาคมัณฑะเลย์ “การติดต่อสื่อสารขาดหายไปหลังเครื่องบินบินผ่านโรงงานเหล็กใกล้สนามบิน ราว 400 เมตร” นายซอว์ มิน ตุน โฆษกรัฐบาลทหารเมียนมา ระบุระหว่างแถลงข่าว

และว่าเจ้าหน้าที่สันนิษฐานในเบื้องต้นว่าสภาพอากาศเลวร้ายอาจเป็นสาเหตุทำให้เครื่องบินตก ขณะเดียวกันสถานีโทรทัศน์เมียวดีทีวีระบุว่า หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือผู้รอดชีวิต 2 คน เป็นนักบินกับผู้โดยสาร และเจ้าหน้าที่ส่งตัวไปโรงพยาบาลทหารในพื้นที่แล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงเปิดเผยกับเอเอฟพีว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย ในจำนวนนี้เป็นพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ 2 รูป และมีผู้หญิงอีก 1 คนบาดเจ็บสาหัส


ขณะที่หน่วยบริการดับเพลิงมัณฑะเลย์โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกในครั้งนี้อย่างน้อย 12 ราย และมีการแชร์รูปถ่ายจากจุดตก เผยให้เห็นซากเครื่องบินในสภาพพังงเสียหายยับเยิน

เครื่องบินทัพเมียนมาดิ่งตก

A military plane crashed on Thursday near Myanmar’s second-biggest city of Mandalay, killing 12 people, the city’s fire service said in a post on social media. The plane was flying from the capital Naypyidaw to the town of Pyin Oo Lwin and was coming in to land when it crashed about 300 meters from a steel plant, the military-owned Myawaddy television station reported. /Twitter/

เครื่องบินทัพเมียนมาดิ่งตก

ภาพประกอบ: File picture of a military passenger plane that crashed crashed in a field near the airport in the capital of Naypyidaw on Feb 10, 2016. Myanmar has long had a poor air safety record. AFP

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เครื่องบินทัพเมียนมาดิ่งตก “หวั่นดับยกลำ” คาดอากาศเลวร้ายต้นเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง