คุก 15 ปีหนุ่มสเปนอ้างป่วยจิต “ได้ยินเสียง” สั่งปลิดชีพ-กินชิ้นส่วนแม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุก 15 ปีหนุ่มสเปนอ้างป่วยจิต – วันที่ 15 มิ.ย. เดลีเมล์ รายงานความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมสยองขวัญใน ประเทศสเปน ว่า ศาลกรุงมาดริดพิพากษาจำคุก 15 ปี และอีก 5 เดือน นายอัลเบอร์โต ซานเชซ โกเมซ พนักงานเสิร์ฟวัย 28 ปี

ตามความผิดฐานฆาตกรรมนางมาเรีย โซเลแดด โกเมซ แม่บังเกิดเกล้าวัย 68 ปี หนำซ้ำยังหั่นศพและนำชิ้นส่วนของแม่มาทำอาหารกินอีกด้วย

รายงานระบุว่านายโกเมซให้การกับตำรวจหลังถูกจับเมื่อวันที่ 21 ก.พ.2562 ว่าตนและสุนัขที่เลี้ยงไว้กินเนื้อของแม่ที่หั่นเก็บไว้ในตู้เย็น เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและพบชิ้นส่วนของนางมาเรียในกล่องพลาสติกที่แช่อยู่ในตู้เย็น รวมถึงตู้อื่นๆ ในบ้านพัก

ส่วนศีรษะ มือ และหัวใจของนางมาเรียถูกพบบนเตียงนอนของนางมาเรีย ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานว่านายโกเมซหั่นชิ้นส่วนศพของแม่เป็นชิ้นเล็กๆ มากกว่า 1,000 ชิ้น

ขณะเดียวกัน นายโกเมซให้การต่อชั้นศาลอ้างว่าได้ยินเสียงระหว่างดูโทรทัศน์ และเสียงนั้นบอกให้ฆ่าแม่ พร้อมยืนกรานจำไม่ได้ว่าหั่นศพแม่หรือแม้แต่กินชิ้นส่วนของแม่ ทั้งที่นายโกเมซเป็นฝ่ายบอกตำรวจในวันที่ถูกจับกุม

และแม้นายโกเมซจะอ้างว่าประสบปัญหาทางจิต แต่จากประวัติอาชญากรรมซึ่งนายโกเมซเคยถูกจับฐานทำร้ายร่างกายนางมาเรียมากถึง 12 ครั้ง คณะลูกขุนจึงไม่เชื่อคำกล่าวอ้างว่าป่วยจิต และเห็นชอบว่านายโกเมซทำผิดฐานฆาตกรรมจริง

คุก 15 ปีหนุ่มสเปนอ้างป่วยจิต

Alberto Sanchez Gomez (above), 28, has been jailed for more than 15 years after killing his mother, storing parts of her body in his fridge and eating her ‘piece by piece’ with his dog. NEWSFLASH

คุก 15 ปีหนุ่มสเปนอ้างป่วยจิต

He was found guilty of strangling the 68-year-old before dismembering her body and eating part of her remains following a trial in May. Alberto Sanchez Gomez, 28, was branded the cannibal killer of Ventas, the area of Madrid where he lived with his mother Maria Soledad Gomez. NEWSFLASH

คุก 15 ปีหนุ่มสเปนอ้างป่วยจิต

A police officer who gave evidence during the trial said: ‘He began to tell us as he was being transferred to a police station the he had strangled her from behind. ‘He also said he had eaten parts of her body, some cooked and some raw, and had given some pieces to the dog.’ NEWSFLASH

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน