กู้ภัยพบร่างลูกสาวตนเอง วัย7ขวบ ใต้ซากคอนโดฯไมอามีถล่ม

3 ก.ค. 2564 - 12:02 น.

กู้ภัยพบร่างลูกสาวตนเองเอพี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิง-กู้ภัย เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา พบศพลูกสาวตนเอง วัย 7 ขวบ อยู่ใต้ซากอาคารคอนโดมิเนียมแชมเพลน เซาธ์ ทาวเวอร์ เขตเซิร์ฟไซด์ ที่ถล่มลงมาตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กู้ภัยพบร่างลูกสาวตนเอง

A Miami-Dade County Police boat patrols in front of the Champlain Towers South condo building (AP Photo/Mark Humphrey)

ด้าน WPLG รายงานว่า ทีมค้นหาที่รวมถึงพ่อเด็ก พบร่าง ด.ญ. สเตลลา คัตตารอสซี เมื่อช่วงค่ำวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อนๆ ของครอบครัวนี้โพสต์ภาพและข้อความไว้อาลัยเด็กหญิง พร้อมเผยว่า ร่างของเด็กนอนอยู่เคียงข้างแม่ ชื่อ นาง กราเซียลา เป็นที่น่าสะเทือนใจ

กู้ภัยพบร่างลูกสาวตนเอง

ภาพแม่ลูกผู้เสียชีวิตในเหตุคอนโดฯ ถล่มที่ไมอามี

ส่วนเจ้าหน้าที่ กู้ภัยพบร่างลูกสาวตนเอง ชื่อ นายเอ็นริเก อรังโก ทำงานที่สำนักงานดับเพลิงไมอามีมานานสิบปี และร่วมการค้นหาผู้สูญหายในเหตุการณ์ครั้งนี้พร้อมกับพี่ชายอีกคน

 

“ตอนที่เขาทราบว่าเราเข้าใกล้ร่างบุคคลซึ่งอาจเป็นคนที่รักของเขา เขายืนอยู่เคียงข้างกับเพื่อนร่วมงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนอื่นๆ” นายอิกนาติอัส คาร์โรล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยไมอามี เผยนาทีสะเทือนใจ และขอความเป็นส่วนตัวให้แก่ครอบครัวผู้สูญเสียด้วย

Search and rescue personnel work atop the rubble at the Champlain Towers South condo building, Friday, July 2, 2021, in Surfside, Fla. (AP Photo/Mark Humphrey)

รายงานก่อนหน้านี้เผยว่า นายเอ็นริเกถอดแจ๊กเก็ตตนเองออกแล้วคลุมร่างลูก จากนั้นจึงผูกงธงสหรัฐผืนเล็กๆ ที่เตียงแบกร่าง เดินผ่านแถวนายตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนอื่นๆ ที่ยืนส่งกำลังใจจากเส้นทางซากอาคารไปยังรถ


กู้ภัยพบร่างลูกสาวตนเอง

ด.ญ. สเตลลา คัตตารอสซี

นายฟรานซิส ซัวเรซ นายกเทศมนตรีไมอามี กล่าวว่า “ผมเองก็เป็นพ่อของลูกสองคน ลูกชายผมคนหนึ่งอายุ 7 ขวบเท่ากันนี้ หากผมต้องเสียเขาไปแบบนี้มันเป็นเรื่องเกินกว่าจะทำใจได้ โศกนาฏกรรมนี้ทำร้ายจิตใจพวกเรามากมาย เป็นคนที่พวกเรารู้จักที่อยู่ในอาคารดังกล่าว และตอนนี้ก็เป็นสมาชิกของหน่วยกู้ภัยของเราเอง เป็นครอบครัวของเราเอง”

ผู้คนมาวางดอกไม้ไว้อาลัยเด็กหญิงและแม่

Search and rescue personnel work atop the rubble at the Champlain Towers South condo building, Friday, July 2, 2021, in Surfside, Fla. (AP Photo/Gerald Herbert)

สำหรับการพบร่างเด็กหญิงสเตลลา พร้อมเหยื่ออื่นๆ รวม 4 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้เพิ่มเป็นอย่างน้อย 22 ราย ส่วนยอดผู้สูญหายลดลงเป็น 126 คน จากเดิม 145 คน หลังจากตรวจสอบรายชื่อใหม่ และมีผู้อาศัยบางคนมารายงานตัวแล้ว

Search and rescue personnel work atop the rubble at the Champlain Towers South condo building Friday, July 2, 2021, in Surfside, Fla. (AP Photo/Mark Humphrey)

ขณะเดียวกัน ทางการไมอามีมีคำสั่งให้ผู้อยู่อาศัยในตึกเครสต์วิว ทาวเวอร์ ซึ่งอยู่ติดกับอาคารถล่ม ย้ายออกจากที่อยู่อาศัยดังกล่าว เพื่อความปลอดภัย หลังผู้เชี่ยวชาญประเมินแล้วว่าเสี่ยงอันตรายเกินไป

…………..

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

คอนกรีตร้าว-เหล็กเส้นโผล่-พื้นเปียก สภาพชั้นใต้ดินคอนโดไมอามี 2 วัน

เจอปมคอนโดฯฟลอริดาถล่ม คนหายนับร้อย เตือนตั้งแต่ 3 ปีก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ภัยพบร่างลูกสาวตนเอง วัย7ขวบ ใต้ซากคอนโดฯไมอามีถล่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง