สมาคมแพทย์อินเดียเตือน โควิดระลอกสามในประเทศ หลีกเลี่ยงไม่ได้

13 ก.ค. 2564 - 17:15 น.

สมาคมแพทย์อินเดียเตือน – วันที่ 13 ก.ค. บีบีซี รายงานว่า สมาคมแพทย์อินเดีย องค์การผู้แทนวิชาชีพแพทย์ในอินเดีย เตือนว่า การระบาดของโควิด-19 ระลอกที่สามในประเทศ เป็นสิ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากมาตรการจำกัดการเดินทางผ่อนคลายลงทั่วประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

AFP

หลังปรากฏภาพถ่ายและคลิปวิดีโอนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปตามจุดหมายปลายทางยอดนิยมต่างๆ ในสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา คลิปวิดีโอเผยคนส่วนใหญ่ไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือยังเว้นระยะทางสังคมในที่สถานที่สาธารณะ

แม้ว่าอินเดียจะมีผู้ติดเชื้อใหม่รายวันเหลือเพียง 40,000 คน ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ลดลงจากจุดสูงสุดที่ 400,000 คน ในเดือนพฤษภาคม เป็นผลจากมาตการล็อกดาวน์เข้มงวดตามรัฐต่างๆ ที่ตอนนี่ผ่อนคลายลงแล้ว

NDTV

แต่บรรดาผู้เชี่ยวชาญกังวลว่า อินเดียอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อระลอกที่สาม เนื่องจากประชากรได้รับวัคซีนครบถ้วนมีเพียง 6% และได้รับอย่างน้อย 1 โดส ราว 22%

“นี่เป็นความเจ็บปวดที่จะบอกว่า ทั้งรัฐบาลและประชาชนต่างพึงพอใจและกำลังจัดการรวมกลุ่มจำนวนมากโดยไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 นักท่องเที่ยวจำนวนมาก การเดินทางแสวงบุญ ความเคร่งศาสนา เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แต่สามารถรอได้ไปอีก 2-3 เดือน” สมาคมแพทย์อินเดียระบุ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

วัคซีน “โควาซิน” ของอินเดีย กันป่วยโควิดรุนแรง 93.4% กันสายพันธุ์เดลตา 65.2%

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมแพทย์อินเดียเตือน โควิดระลอกสามในประเทศ หลีกเลี่ยงไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง