อดีตลูกจ้าง บุกร้านทำฟัน ถอนฟันคนไข้ทิ้ง 13 ซี่ ก่อนกลับมาฉกเงินอีก 7 แสน

17 ก.ค. 2564 - 11:08 น.

อดีตพนักงานบุกเข้าคลินิกทันตกรรม ในสหรัฐฯ ถอนฟันคนไข้ที่ถูกวางยาชาเอาไว้ แบบไม่รู้ตัว 13 ซี่ ก่อนกลับมาฉกเงินไปอีกกว่า 23,000 ดอลลาร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม อินดิเพนเดนท์ รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในเมืองเรโน รัฐเนวาดาสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนเหตุบุกเข้าไปในคลินิกทันตกรรมแห่งหนึ่งบนถนนซันวัลเลย์ ในวันที่ 3 พฤษภาคม

การโจรกรรมเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมที่ Desert Valley Dental ซึ่งเงินสดและเช็คเกือบ 23,000 เหรียญถูกขโมยไป

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบหน้าต่างแตก และประตูเปิด ณ จุดเกิดเหตุลักทรัพย์ ทั้งยังพบว่ามีเงินสดและเช็คจำนวน 22,861 ดอลลาร์ หรือประมาณ 749,000 บาท ถูกขโมยออกไปจากลิ้นชักภายในคลินิกทันตกรรม สำนักงานนายอำเภอกล่าวในการแถลงข่าว โดยผู้ต้องหารายนี้มีชื่อว่า ลอเรล ไอซ์ วัย 42 ปี และเป็นอดีตลูกจ้างของคลินิกทันตกรรมแห่งนี้

ภายหลังจากการสืบสวนและตามตัว สุดท้ายเธอก็ถูกจับกุมได้ในวันพุธที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่หน้าที่จะตะลึงอีกครั้ง เมื่อเธอได้ยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า นอกจากจะเข้าไปขโมยเงินแล้วนั้น ในก่อนหน้านี้เธอยังได้บุกเข้าไปถอนฟันคนไข้รายหนึ่งที่ถูกวางยาชาทิ้งไว้ ออกไปถึง 13 ซี่ โดยที่เธอนั้นไม่ใช่ทันตแพทย์ แต่เธอเคยทำงานเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ในสถานฝึกมาก่อนเท่านั้น

Laurel Eich E


จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้เธอถูกตั้งข้อหาลักทรัพย์ 2 กระทง และอีกหนึ่งกระทงการลักขโมยครั้งใหญ่ เป็นการสมรู้ร่วมคิดในการลักทรัพย์และทำการผ่าตัดกับอีกฝ่ายหนึ่ง โดยไม่มีใบอนุญาตทางการแพทย์ นอกจากนี้เธอยังถูกตั้งข้อหาละเมิดการคุมประพฤติหรือเงื่อนไขโทษจำคุกอีก 3 กระทง

เจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่า เธอถอนฟัน “นอกเวลาทำงาน” แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์การถอนฟันหรือผู้ป่วยที่เกี่ยวข้อง จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้เธอถูกคุมขังในเรือนจำวาชโช เคาท์ตี เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามไม่มีใครรู้ว่าเธอทำอะไรกับฟันและเธอดึงฟันเหล่านั้นออกมาทำไม

ที่มา : dailystar / independent

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตลูกจ้าง บุกร้านทำฟัน ถอนฟันคนไข้ทิ้ง 13 ซี่ ก่อนกลับมาฉกเงินอีก 7 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง